Luật sư Lê Văn Thiệp thừa nhận đưa thông tin sai về nữ phóng viên lên facebook

1 Minh Quang
ANTD.VN - Ngày 10-4, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết đã có buổi làm việc với Luật sư Lê Văn Thiệp liên quan đến dòng trạng thái trên Facebook về một phóng viên nhiễm COVID-19…

ảnh 1

Thông tin có nội dung xúc phạm nhà báo mắc Covid-19 trên tài khoản facebook mang tên Lê Văn Thiệp sau đó đã bị gỡ bỏ

Cụ thể, trước đó tài khoản Facebook mang tên Lê Văn Thiệp đã có dòng nội dung: “Nghe tin phóng viên phỏng vấn mà bị lây Covid đâm ra hoảng sợ?!. Hóa ra “phỏng vấn sâu” “Tác nghiệp trên giường” sau đó đi mua xe mới bị lây?. PV có nghề Mát xa ghe nữa cơ đấy. Thật là đẹp mặt! Dễ với Tây lông quá. Khà khà”.

Trước sự việc trên, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đã có văn bản do bà Hà Kim Chi, Phó Trưởng ban Kiểm tra (Hội Nhà báo Việt Nam), ký đề nghị Bộ Tư pháp, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội xem xét, kiểm tra và có hình thức xử lý phù hợp đối với luật sư Lê Văn Thiệp.

Ngày 7-4-2020, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát đi giấy mời luật sư Lê Văn Thiệp đến làm việc xem xét nội dung đăng tải, bình luận các thông tin trên mạng xã hội facebook và tại tài khoản facebook Lê Văn Thiệp.

Đại diện Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, cho biết tại buổi làm việc, ông Thiệp đã thừa nhận việc đăng tải thông tin trên Facebook mang tên Lê Văn Thiệp và đó là việc làm sai. 

Liên quan đến vụ việc, cùng ngày Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội Nguyễn Văn Chiến, cho biết Luật sư Lê Văn Thiệp thừa nhận đã đăng tải nội dung không phù hợp về việc một phóng viên bị mắc Covid-19 và tài khoản Facebook tên Lê Văn Thiệp cũng chính là của luật sư này.

“Đoàn Luật sư Hà Nội đề nghị luật sư Lê Văn Thiệp cải chính, xin lỗi công khai để đảm bảo danh dự, uy tín của phóng viên; Giao nhiệm vụ cho luật sư Trần Đình Triển - Phó chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội tiến hành các trình tự, thủ tục theo đúng quy định để kiểm điểm mức độ vi phạm của luật sư Lê Văn Thiệp”, Chủ nhiệm Đoàn luật sư Hà Nội cho biết.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Xuân Dương

Nếu như thế này thì đối với luật sư phải bị phạt tù vì tội vu khống

Cùng chuyên mục
Top