Lùa vịt giữa đồng bán lấy tiền tiêu

0 Thiên Thư
ANTĐ Lợi dụng không có người chăn giữ, một nhóm đối tượng đã ngang nhiên lùa trộm đàn vịt giữa cánh đồng bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.
TAND huyện Hải Lăng (Quảng Trị) vừa mở phiên toà xét xử lưu động đối với các đối tượng Nguyễn Trí Tuấn, Nguyễn Hải Long, Nguyễn Văn Tín (trú tại xã Hải Thọ), Phan Văn Sinh (trú tại xã Hải Trường) về tội “trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” vào ngày 22-11, tại HTX Thọ Bắc, xã Hải Thọ. 

ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ ngày 14-1-2011, Nguyễn Trí Tuấn, Nguyễn Hải Long, Nguyễn Văn Tín và Phan Văn Sinh lợi dụng sơ hở của những người chăn nuôi vịt trên cánh  đồng thôn 1, xã Hải Thiện, nên đã lùa một bầy vịt 103 con về cánh đồng thôn 2, xã Hải Thọ. Sau đó bọn chúng bán 74 con vịt trộm được cho bà Trần thị Quy (trú thôn 3, xã Hải Thọ) với số tiền 1.800.000 đồng, chia nhau tiêu xài. Sau đó bà Quy bán lại số vịt trên được 4.4662.000 đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo và nhận ra lỗi lầm trước những hành sai trái của mình. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tuấn 12 tháng tù, bị cáo Long 10 tháng tù, bị cáo Tín 9 tháng tù, bị cáo Sinh và Quy đều nhận mức án 6 tháng tù, nhưng cả 5 bị cáo đều được cho hưởng án treo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top