“Sự thật về bệnh nhân u não và chuyện đời đầy nước mắt”:

Lừa tiền để “chơi” chứng khoán

0 Hoàng Phong
ANTĐ Liên quan đến vụ án siêu lừa Đồng Phạm Nguyên (SN 1987), ở An Nhơn, Bình Định, bị Cơ quan CSĐT CAQ Cầu Giấy, Hà Nội bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chiều qua 9-11, chỉ huy Đội Điều tra tổng hợp cho biết, thêm một nạn nhân đã đến tố cáo hành vi của Nguyên. 
Theo nội dung đơn, đầu tháng 9 vừa qua, chị Nguyễn Thị Hoa, một sinh viên ở Hà Nội, vì tin vào câu chuyên Nguyên bịa đặt, đã đem toàn bộ số tiền 12 triệu đồng tích cóp được để dành đóng học phí, trang trải tiền thuê nhà mang gửi hết cho Nguyên. Sau vài tuần, Nguyên tiếp tục liên lạc lại với chị Hoa thông báo đã phẫu thuật xong và về nước. Nguyên nói đã bỏ làm tại công ty cũ vì bị các đồng nghiệp chơi xấu, ghen ghét, đố kỵ với tài năng của mình. Chị Hoa đã đưa Nguyên đến ở nhà một người em họ tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, đồng thời đôn đáo chạy đi tìm việc cho Nguyên. Trong thời gian ở nhờ nhà người thân của chị Hoa, Nguyên còn nhiều lần dụ dỗ chị Hoa bán đồ đạc, vay lãi để gửi tiền cho mình.

Cũng theo CAQ Cầu Giấy, đến thời điểm này vẫn chưa thể thống kê cụ thể tổng số tiền Nguyên đã chiếm đoạt từ các bị hại. Tuy nhiên, căn cứ vào những lá đơn trình báo, ước chừng Nguyên đã đút túi được khoảng gần 300 triệu đồng. Mặc dù mới học hết lớp 10 nhưng “siêu lừa” lại rất mê chơi chứng khoán. Hầu hết số tiền này được Nguyên khai dùng để chơi chứng khoán, còn lại chuyển về quê cho người thân. Hiện vụ án đang được CAQ Cầu Giấy tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top