Lừa thiếu nữ uống rượu say rồi thay nhau cưỡng hiếp

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Tổ chức sinh nhật, Quân, Quý cùng nhóm bạn rủ bạn gái đến góp vui. Nảy sinh ý đồ xấu, nhóm thanh niên này sau đó chuốc cho cô gái 16 tuổi say rượu rồi thay nhau cưỡng hiếp.

TAND tỉnh Quảng Trị mới đây đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm nhóm đối tượng hiếp dâm tập thể cô gái 16 tuổi tên Nguyễn Thị Thu P (SN 2003), ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Phiên toà được mở do có kháng cáo xin giảm hình phạt của 4 bị cáo là Nguyễn Thanh Quý, Lê Hữu Minh Quân, Lê Văn Minh Dũng và Nguyễn Quang Ánh.

Trước đó, tháng11-2019 TAND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) lần lượt tuyên phạt Nguyễn Thanh Quý (SN 2002, trú tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) 8 năm tù về tội “Hiếp dâm”. Giữ vai trò đồng phạm, Lê Hữu Minh Quân (SN 2002, trú xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong) bị tuyên phạt 7 năm tù.

Tiếp đến và cũng với tội danh “Hiếp dâm”, Lê Văn Minh Dũng (SN 2001, trú tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong) bị phạt 6 năm tù và Nguyễn Quang Ánh (SN 2001, ở xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) cũng bị áp dụng 3 năm 6 sáu tháng tù.

Liên quan đến vụ cưỡng hiếp thiếu nữ 16 tuổi còn có 6 đối tượng khác và đã lần lượt bị cấp toà sơ thẩm áp dụng những mức án nghiêm khắc. Tuy nhiên, các đối tượng này không kháng cáo, không bị kháng cáo và cũng không bị kháng nghị.

Nội dung vụ án cho thấy, chiều 24-3-2019, Lê Hữu Minh Quân tổ chức sinh nhật tại nhà. Tham gia bữa tiệc sinh nhật có nhóm bạn là các bị cáo, đối tượng nêu trên. Đến khoảng 18h30’ cùng ngày, Quân gợi ý: “Ai có người yêu thì dẫn về chơi”.

Thấy bạn nói vậy, Quý liền gọi điện rủ bạn là Nguyễn Thị Thu P đến nhà Quân góp vui. Ngay sau đó, Quân dùng xe máy chở Quý đến nhà đón thiếu nữ đến tham gia bữa tiệc sinh nhật.

Có mặt tại sinh nhật Quân, P liên tục bị nhóm thanh niên thay nhau chuốc rượu. Đến khoảng 20h cùng ngày, thiếu nữ có biểu hiện say và dựa vào người Quý. Biết cô gái đã “sập bẫy”, Quý và đồng bọn liền đưa P vào phòng ngủ nhà Quân, rồi thay nhau giao cấu.

Khi cả nhóm đang làm trò đồi bại thì bố của Qúy đến tìm con. Sợ bị lộ, đối tượng này vội đặt P ngay ngắn trên giường, rồi lấy chăn trùm kín lên người nạn nhân. Sau đó, các đối tượng lo sợ bố mẹ Quân cũng sẽ về và phát hiện nên đưa P ra khu vực rừng tràm (sau nhà Quân) để tiếp tục thay nhau hãm hiếp.

Thỏa mãn cơn thú tính xong, Quân và Quý mới chở P về nhà. Cả bọn bàn bạc nhau, sáng hôm sau sẽ mua thuốc tránh thai trộn vào trà sữa đưa cho P uống, đồng thời thống nhất giữ bí mật không cho ai biết sự việc... Dù vậy hành vi của các đối tượng đã nhanh chóng bị gia đình thiếu nữ tố cáo tới cơ quan chức năng.

Đưa các bị cáo ra xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Quảng Trị xác định, trong vụ án này, Nguyễn Thanh Quý là người nhắn tin rủ rê và muốn cả nhóm chuốc rượu cho bị hại say để quan hệ tình dục. Sau đó, các bị cáo khác trong vụ án đã cùng thực hiện hành vi phạm tội.

Toà cũng xác định, Qúy còn phải chịu tình tiết tăng nặng là “xúi giục người dưới 18 tuổi phạm tội”. Bởi trong các đối tượng hiếp dâm bị hại có nhiều bị cáo chưa đủ 18 tuổi.. Và sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX quyết định không chấp nhận kháng cáo của Nguyễn Thanh Quý và Lê Hữu Minh Quân; chấp nhận kháng cáo của Lê Văn Minh Dũng và Nguyễn Quang Ánh.

Trên cơ sở đó, HĐXX phúc thẩm TAND tỉnh Quảng Trị quyết định giữ nguyên hình phạt 8 năm tù đối với Nguyễn Thanh Quý; 7 năm tù đối với Lê Hữu Minh Quân; giảm cho Lê Văn Minh Dũng từ 6 năm tù xuống còn 5 năm tù và giảm cho Nguyễn Quang Ánh từ 3 năm 6 tháng tù xuống còn 36 tháng tù, hưởng án treo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top