Lừa gạt, ép “yêu” rồi bán ra nước ngoài

0 Hà Minh

ANTĐ Đây là thủ đoạn nhẫn tâm của 2 trong 5 đối tượng thuộc nhóm buôn người, vừa bị lực lượng CSHS Công an tỉnh Hà Giang, phối hợp với các đơn vị chức năng bắt giữ hồi đầu tháng 12. Trực tiếp “diễn kịch” với các nữ sinh là đối tượng nghiện ma túy, có tiền án về tội trộm cắp.

 
ảnh 1Những đối tượng chính trong vụ án
 
Theo CQĐT, cuối tháng 7-2014, cháu Sài Thị L., 15 tuổi, nhận được giấy báo nhập học vào trường THPT ở thị trấn Vinh Quang, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Thế nhưng 5 ngày sau, anh Q., bố cháu L. nhận được điện thoại của 1 nữ sinh ở trọ cùng con gái, nói L. đi chơi với 2 nam thanh niên từ tối 30-7 nhưng chưa về. Sự việc lập tức được anh Q. trình báo đến cơ quan công an.

Cũng trong thời gian này, lực lượng CSHS Công an tỉnh Hà Giang đang truy xét nhóm đối tượng có dấu hiệu dụ dỗ, lừa gạt nữ sinh THPT bán ra nước ngoài. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát hình sự nắm được trước khi cháu L. mất tích, có số thuê bao điện thoại 0169… thường xuyên liên lạc với cô bé 15 tuổi. Theo tường trình của anh Q., người sử dụng số thuê bao này tên là Trưởng, trú ở thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên. Anh Q. biết chắc như vậy, bởi Trưởng từng đến xây nhà cho anh.

Tiếp tục điều tra, CQĐT Công an tỉnh Hà Giang làm rõ đối tượng Trưởng chính là Hứa Văn Trưởng, 24 tuổi, trú tại tổ 6, thị trấn Việt Lâm. Trưởng nghiện ma túy, có tiền án về tội trộm cắp và mới ra tù hồi tháng 3-2014. Kể từ sau thời điểm cháu L. mất tích, tên Trưởng cũng biệt tăm.

Cùng với việc truy tìm đối tượng Trưởng, Công an tỉnh Hà Giang đã gửi công văn, đề nghị phối hợp từ Công an Vân Nam (Trung Quốc) để tìm kiếm nữ sinh Sài Thị L. Trung tuần tháng 8, CAH Phù Ninh, Vân Nam, Trung Quốc, đã giải cứu được cháu L. tại một “động” mại dâm ở huyện Phù Ninh. Cùng với cháu L., còn có cháu Nguyễn Thị P.M., 15 tuổi, trú tại huyện Vị Xuyên.

Tiếp nhận 2 nữ sinh và tổ chức điều tra, CQĐT công an tỉnh Hà Giang nắm được, 2 nữ sinh này đều là nạn nhân của Hứa Văn Trưởng. Trưởng cùng đồng bọn chủ động làm quen, vờ yêu đương, rồi tìm cách bán 2 nữ sinh sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Từ đầu mối Hứa Văn Trưởng, Công an tỉnh Hà Giang đã dựng được đường dây buôn người gồm Lù Văn Xanh, 22 tuổi, trú tại xã Trung Thành (Vị Xuyên, Hà Giang); Đinh Thị Lan, 46 tuổi và Đinh Thị Bình, 42 tuổi (hai chị em ruột), cùng trú tại thị trấn Việt Lâm (huyện Vị Xuyên); và Vinh Triều Binh, 44 tuổi, trú tại thị trấn Điền Bồng (Vân Nam, Trung Quốc).

Trong đường dây này, Đinh Thị Bình (lấy chồng bên Trung Quốc), phối hợp với Vinh Triều Binh chuyên gom các cô gái bị lừa để bán cho các “động” mại dâm. Cặp đôi này móc nối với Lan, Trưởng và Xanh để tìm “hàng”. Trong vai các thanh niên ga lăng, Trưởng và Xanh đã đến các trường THPT nội trú làm quen, giả yêu đương rồi lừa đưa các cô gái trẻ bán sang Trung Quốc. 

Từ tháng 9 đến nay, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Công an tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bắt gọn 5 đối tượng buôn người. Theo lời khai của các đối tượng, bọn chúng đã lừa bán được 6 cô gái, hầu hết là nữ sinh trung học. Nhiều nữ sinh có nhan sắc, trước khi bị đưa sang đất khách, còn bị Trưởng và Xanh ép, gạ gẫm quan hệ tình dục. Vụ án đang được Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top