Lừa đảo lấy tiền trả nợ giúp người yêu

0 Ánh Nguyệt
ANTĐ Ngày 19-6, Cơ quan CSĐT CAH Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Thu Hương (SN 1993), trú tại tổ 1, phố Giữa, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An, để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

ảnh 1Cơ quan CSĐT lấy lời khai của đối tượng Hương

Tự giới thiệu với nhiều người đang công tác ở cơ quan nhà nước, Hoàng Thu Hương hứa hẹn có “mối” xin việc làm với giá cả hợp lý. Điển hình là ngày 14-3-2016, Hương trao đổi qua facebook với chị Th., rằng đối tượng đang là lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cao Bằng, có thể xin cho chị Th. vào làm tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh với chi phí 100 triệu đồng.

Nhận tiền, Hương không những không lo xin việc mà còn lảng tránh, không gặp chị Th. Từ đơn tố giác của người bị hại, Cơ quan CSĐT CAH Hòa An đã xác định, làm rõ hành vi phạm tội của Hoàng Thu Hương. Đối tượng khai nhận, do bạn trai nợ nần nhiều nên  Hương đã tìm cách kiếm tiền để “cứu” bạn. Bước đầu, CQĐT xác định với thủ đoạn trên, Hương còn thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo khác, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top