Lừa đảo “chạy” du học Mỹ

0 M.H
ANTĐ Ngày 13-2, Thượng tá Trần Đức Nha - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CAQ Hai Bà Trưng cho biết, đơn vị vừa thực hiện lệnh tạm giam đối với Bùi Minh Nguyệt (SN 1973), trú ở đường Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đây là một trong những chuyên án được lực lượng CSKT CAQ Hai Bà Trưng xác lập và phá trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Bùi Minh Nguyệt đã tự giới thiệu với nhiều người, có mối “chạy” du học tại Mỹ; qua đó đã nhận hồ sơ và tổng số tiền hơn 400 triệu đồng. Không “chạy” được chỉ tiêu du học này, cho đến khi bị bắt, Nguyệt chỉ khắc phục được hậu quả khoảng 30 triệu đồng.

Cũng trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng CSKT CAQ Hai Bà Trưng đã xác lập và phá 3 chuyên án khác, gồm 1 chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 1 chuyên án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và 1 chuyên án buôn bán hàng giả. Trong số này, CQĐT CAQ đã khởi tố vụ 2 đối tượng lừa đảo, thuê 2 xe ô tô tự lái, rồi đem đi cầm cố. Đội CSKT CAQ Hai Bà Trưng đã thu hồi được 2 xe ô tô, và chuyển hồ sơ vụ án đến CQĐT CATP để tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top