Lừa đảo bằng “chiếc nón kỳ diệu” rởm

3 Thanh Duyên
ANTĐ 13h ngày 5-12, tại hội chợ thương mại Nước Hai, huyện Hòa An,  Công an tỉnh Cao Bằng đã phát hiện, bắt quả tang 5 nhóm gồm 33 đối tượng quê ở các tỉnh Thanh Hóa, Hải Phòng, Yên Bái về  hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức vui chơi giải trí “chiếc nón kỳ diệu”... nhái.
ảnh 1
Công an tỉnh Cao Bằng kiểm tra tang vật vụ lừa đảo

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 5 bộ bàn thiết kế dạng “chiếc nón kỳ diệu” và nhiều tang vật khác có liên quan như chíp điều khiển bằng điện tử, pin dùng cho bàn quay chiếc nón kỳ diệu; hơn 30 triệu đồng và một số tài sản khác như điện thoại di động và dây chuyền vàng, bạc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận không nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn và được đối tượng cầm đầu thuê lên Cao Bằng giúp việc. Mỗi ngày, họ được trả 100 nghìn đồng và có nhiệm vụ “cò mồi” để lừa đảo, chiếm đoạt tiền và tài sản của một số người ham mê cờ bạc. Thủ đoạn lừa đảo được các đối tượng thực hiện rất tinh vi, bằng cách rủ nhiều người chơi và dùng điều khiển từ xa điều chỉnh kim của bàn quay “chiếc nón kỳ diệu”, làm sai lệch kết quả nhằm chiếm đoạt tiền của người chơi.

Tại hội chợ thương mại này, một số người chơi đã bị nhóm đối tượng trên lừa mất hàng chục triệu đồng. Phòng CSHS Công an tỉnh Cao Bằng đã nhận được 30 đơn tố giác của người bị hại trên địa bàn các huyện Hòa An và Thông Nông, cho thấy, số tiền chúng chiếm đoạt được lên tới hàng trăm triệu đồng. 

bình luận(3 bình luận)

20x20Văn Thiên

toàn lừa đảo không thôi,giơ hội chợ lại chuyển xuống xã gia phú,huyện bảo thắng,tỉnh lào cai.kiểu gì cũng lại khối người bị lừa

20x20Hữu Vặn

Ah, chuyện này ở lào cai toàn anh em công an cả mới dám làm chứ. Nhớ tầm này tháng trước ở Hội trợ Bảo Yên - Lào cai. 2 bố con đi 2 xe máy xuống huyện mua đồ cưới cho con. cầm theo hơn 10 triệu. Cũng ham cờ bạc nên chơi hết tiền họ cho cắm giấy tờ xe 5tr/ chiếc. đến trưa chúng cho mất thằng đầu trọc lốc ra đòi tiền. ko cho họ lấy luôn 2 xe máy. ông bố lăn lóc kêu gào đến khổ.Lào cai tháng 9 bắt được nhóm bạc thu đc gần 10tr làm ầm ầm lên rồi kêu thưởng nóng. trong khi cờ bạc tiền tỷ công khai.

20x20Thanh Sơn

Hiện tượng này đang diễn ra ở Lào Cai trong Hội trợ Phố Mới Lào Cai ngày 05/12 - 10/12 Gắn chíp điều khiển 1 cách lộ liễu mà ko có cơ quan chức năng nào ngăn chặn.Mỗi ván chơi cả tiền cò lên đến hàng trăm triệu. Người chơi phải cắm hết cả xe để theo đến cùng và bị vét sạch do chính sách mở của họ. cứ vào ô thưởng là tiền đc coi là gà để khi nào chúng mới ăn đánh vào lòng tham của người chơi và sự cay cú để gỡ (Cơ chế khả năng trúng họ mở ra là 90% nên người chơi lầm tưởng và lao vào.

Cùng chuyên mục
Top