TP.HCM

Lừa chạy án ma túy, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

0 Hồng Hà
ANTĐ Sau khi hứa lo “chạy án” và chiếm đoạt được gần 200 triệu đồng của nạn nhân, Tài tránh né và cắt đứt liên lạc lấy tiền "bỏ túi" riêng.

Ngày 9/4, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Huỳnh Vũ Ngọc Tài (SN 1982, ngụ quận 4, TP.HCM) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

ảnh 1

Bị cáo Huỳnh Vũ Ngọc Tài tại tòa

Theo cáo trạng, ngày 19/12/2013, cơ quan CSĐT công an TP.HCM bắt hai đối tượng trong đường dây mua bán ma túy gồm: Trần Thị Thanh Tâm và Trần Anh Tuấn về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.
Trong thời gian Tâm, Tuấn bị bắt, gia đình bà Phùng Thị Phương (mẹ của Tâm và là bà nội của Tuấn) tìm người để nhờ chạy án. Thông qua người quen mẹ vợ tương lai của Tuấn là bà Nguyễn Thị Dung và bà nội Tuấn là Phùng Thị Phương giới thiệu gặp Huỳnh Vũ Ngọc Tài. Tài nói dối có mối quan hệ thân thiết với một số người làm lớn có thể lo cho Tuấn trăng án và sẽ được tha về với giá 150 triệu đồng. Tưởng thật nên gia đình bà Phương đã nhờ Tài chạy án giúp và đồng ý giao tiền. 

​Ngày 14/1/2014, gia đình bà Phương đã giao cho Tài đủ số tiền trên. Tài viết giấy biên nhận bằng hình thức vay mượn tiền. Ba tuần sau bà Phương tiếp tục nhờ Tài lo giùm cho con bà là bị can trong vụ án tên Trần Thị Thanh Tâm được giảm nhẹ tội. Ngày 7/2/2014, Tài nhận tiếp của bà Phương 40 triệu đồng. 

Sau khi chiếm đoạt  tổng cộng 190 triệu đồng của gia đình bà Phương, Tài đã sử dụng hết vào việc sửa nhà, trả nợ và tiêu xài cá nhân. Đợi lâu không thấy Tài liên lạc tin tức gì, bà Phương nhiều lần điện thoại hẹn gặp nhưng Tài tìm cách né tránh và khóa máy điện thoại, cắt liên lạc. Biết mình đã bị lừa sau đó bà Phương đã tố cáo Tài đến cơ quan CSĐT công an TP.HCM.
Qua điều tra, truy xét đến cuối tháng 9/2014 Tài đã bị bắt về hành vi lừa đảo. Tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận không hề quen ai làm lớn, mọi chuyện do y đã bịa đặt để lừa đảo.
Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt 190 triệu đồng của bị hại, bị cáo Huỳnh Vũ Ngọc Tài đã bị TAND TP. HCM tuyên phạt 5 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top