Lừa bán em họ sang Trung Quốc làm gái mại dâm

0 Hà Hoàng
ANTD.VN - Ngày 5-4, Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hòa (SN 1988, trú tại tỉnh Bắc Giang can tội “Mua bán người”.

ảnh 1

Nguyễn Thị Hòa bị Phòng CSHS - CATP Hà Nội bắt giữ

Đầu năm 2018, Nguyễn Thị Hòa làm gái mại dâm tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc và được chủ chứa là Hoa (khoảng 25 tuổi, quê ở huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) chỉ đạo về Việt Nam tìm và dụ dỗ, đưa những cô gái Việt Nam có ngoại hình đẹp sang Trung Quốc để làm gái mại dâm sẽ được trả công 200 Nhân dân tệ (khoảng 700 nghìn đồng Việt Nam) cho mỗi trường hợp.

Đến tháng 7-2018, Hòa nghe theo chỉ đạo của Hoa, về Việt Nam tìm các cô gái đẹp lừa sang Trung Quốc bán cho Hoa. Hòa đã nói dối em họ là chị Đỗ Thị Liên (SN 1996, trú huyện Đông Anh, Hà Nội) sang Trung Quốc để làm công nhân tại xưởng thuốc lá với mức lương 3.700 Nhân dân tệ/ 1 tháng (khoảng 15 triệu đồng Việt Nam) và hứa hẹn làm đến đầu năm 2019 thì về Việt Nam.

ảnh 2

Chân dung "nữ quái" Nguyễn Thị Hòa, kẻ đang tâm lừa bán em gái họ sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Thực chất, Hòa biết khi chị Liên sang Trung Quốc sẽ bị Hoa và đồng bọn ép phải đi làm gái mại dâm, bóc lột tình dục để kiếm tiền cho Hoa và đồng bọn hưởng lợi. Hòa nói dối em họ là có chị bạn thân tên Hoa, người Việt Nam, sống ở Trung Quốc lâu năm  sẽ lo mọi chi phí đi lại, ăn ở với số tiền 800 Nhân dân tệ (khoảng 2,4 triệu đồng Việt Nam); chị Hoa là người chuyên tổ chức đưa người từ Việt Nam vào xưởng thuốc lá tại Trung Quốc để làm việc, khi nào có lương sẽ trừ tiền và yêu cầu chị Liên mang theo chứng minh nhân dân để xác định nhân thân, độ tuổi.

Khoảng 7 giờ ngày 8-8-2018, chị Liên đi xe khách từ huyện Đông Anh, đến bến xe Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang gặp Hòa. Sau đó, Hòa đưa chị Liên đi từ Bắc Giang đến ngã tư Mỹ Sơn, TP Lạng Sơn. Trước khi đi, Hòa đã thông báo lịch trình cho Hoa để sắp xếp người đón chị Liên tại TP Lạng Sơn.

Khoảng 9 giờ cùng ngày, khi đến ngã tư Mỹ Sơn - TP Lạng Sơn, chị Liên và Hòa gặp 2 người đàn ông Việt Nam khoảng 35 tuổi, đi xe ô tô loại 7 chỗ màu trắng đến đón và đưa về gần Cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn. Tại đây, họ yêu cầu chị Liên và Hòa xuống xe ô tô, rồi được 1 người đàn ông đưa đi bộ theo đường mòn qua biên giới Việt Nam - Trung Quốc khoảng 20 phút và gặp người đàn ông Trung Quốc chờ sẵn, đón đưa tiếp vào sâu trong nội địa Trung Quốc. Sau đó, họ lên xe ô tô đi và đổi xe khoảng 3 lần.

Đến khoảng 15 giờ ngày 9-8-2019, Hòa nói với cô em họ rằng đã đến địa điểm làm thuốc lá thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Tại đây, 1 người đàn ông tên Tùng (SN 1987), người Việt Nam đón và đưa chị Liên cùng với Hòa đi xe máy khoảng 30 phút đến 1 ngôi nhà cấp 4 ở trong rừng. Tại đây, Hoa bố trí cho chị Liên ở cùng Hòa và Kiên (SN 1990, quê ở tỉnh Lai Châu), Tùng, Quảng (khoảng 33 tuổi, anh trai ruột của Hoa và người yêu của Hòa). Toàn bộ những người trên đều được Hoa giao giám sát, quản lý chị Liên.  Ở đây được 1 tuần, chị Liên hỏi Hòa bao giờ đi làm tại xưởng thuốc lá. Lúc này, Hòa nói thẳng: “Tao đưa mày sang đây làm gái mại dâm, không phải đi làm ở xưởng thuốc lá”.

Chị Liên nghe vậy đã không đồng ý và bị Hoa dọa: “Ở đây mày phải đi bán dâm, không nghe sẽ bị xử lý”. Chị Liên tỏ thái độ chống đối, liền bị Hoa và đồng bọn chửi bới, đe dọa chặt chân và đòi chị Liên phải bán dâm để kiếm tiền trả cho chúng cước phí đi lại, ăn ở suốt mấy ngày qua… Sợ bị đánh đập, chị Liên đành làm gái bán dâm dưới sự giám sát của Hoa và đồng bọn.

Hàng ngày, chị Liên bị Hoa và các đối tượng khác đưa đến nhiều nhà nghỉ ở khu vực tỉnh Phúc Kiến và ép phải bán dâm nhiều lần. Cuối tháng 8-2018, do không thể chị được cảnh tủi nhục nơi đất khách quê người, chị Liên đã tìm cách bỏ trốn khỏi sự khống chế của Hoa và bị Công an Trung Quốc bắt.

Đầu tháng 11-2018, Công an Trung Quốc đã đưa chị Liên ra đường biên giới thả về Việt Nam. Chị Liên đã liên lạc cho cô ruột là chị Nguyễn Thị Minh (SN 1979, ở tỉnh Lạng Sơn) đón. Một thời gian sau, chị Liên đã đến Phòng CSHS - CATP Hà Nội trình báo bị chị họ Nguyễn Thị Hòa lừa bán sang Trung Quốc và bị ép làm gái mại dâm.

Theo các trinh sát thuộc lực lượng Phòng chống tội phạm mua bán người, Phòng CSHS - CATP Hà Nội, ngay sau khi nắm được hoạt động tội phạm của Hòa, cơ quan công an đã tổ chức xác minh, truy bắt “nữ quái” này. Sau nhiều ngày mật phục, đến chiều 22-3-2019, lực lượng Phòng chống tội phạm mua bán người, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã bắt được Hòa khi đối tượng đang lang thang ở khu vực phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, với ý định tiếp tục dụ dỗ, lừa gạt các cô gái trẻ bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

* Tên người bị hại và người liên quan được thay đổi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top