Lừa bạn chở đi tìm thuê nhà trọ, thực chất là mua...ma túy

0 Minh Quang
ANTĐ Tuyền nhờ bạn chở đi tìm thuê nhà trọ, nhưng thực chất y đi mua ma túy về để thỏa mãn cơn nghiện...

Khoảng 13h 30 phút ngày 18-9-2013, tại khu vực trước cửa nhà số 75 phố Hồng Mai, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, CAP Bạch Mai trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện khả nghi và tiến hành kiểm tra hành chính đối với Phạm Văn Tuyền (SN 1989, ở xóm 1, xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Tổ công tác thu giữ trong túi quần bò của Tuyền 1 bao thuốc Vinataba, bên trong có 2 gói nilon chứa chất bột màu trắng (Tuyền tự khai là heroin). Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ của Tuyền 1 chiếc điện thoại di động FPT - B330 cùng 700 nghìn đồng.

Tại cơ quan điều tra, Tuyền khai nhận: 13h cùng ngày, Tuyền nhờ Đoàn Quang Nhật (là bạn) chở đi tìm thuê nhà trọ. Khi đến khu vực ngã ba Kim Đồng - Giáp Bát, Tuyền bảo Nhật dừng xe vào quán nước ngồi chờ còn Tuyền đi tìm người quen để nhờ tìm thuê nhà giúp nhưng thực tế là đi mua ma túy.

Sau đó, Tuyền sang đường thì gặp 1 thanh niên đi xe máy hỏi Tuyền có mua ma túy không? Do bản thân là con nghiện nên khi người thanh niên này nhắc đến ma túy, Tuyền lên "cơn vật" nên đồng ý và quay lại bảo Nhật chở đi theo người thanh niên này.

Đến đầu ngõ 94 phố Hồng Mai, Tuyền bảo Nhật đứng chờ ngoài còn mình cùng người thanh niên đi vào sâu trong ngõ. Sau khoảng 10 phút đứng chờ, người thanh niên quay trở lại mang 2 gói heroin để trong bao thuốc bán cho Tuyền với giá 180 nghìn đồng.

Mua được ma túy, Tuyền quay ra bảo Nhật không tìm được nhà rồi cả hai đèo nhau quay lại khu vực phố Hồng Mai. Khi đến trước cửa nhà số 75 phố Hồng Mai thì Tuyền bị tổ công tác CAP Bạch Mai kiểm tra Bắt giữ.

Tại bản giám định số 6912 của Phòng KTHS - CATP Hà Nội kết luận: 2 gói chứa chất bột màu trắng CAP Bạch Mai thu giữ của Phạm Văn Tuyền là heroin, có trọng lượng 0,191gram.

Hành vi trên của Phạm Văn Tuyền đã bị Viện KSND Hai Bà Trưng cáo buộc phạm vào tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Đối với Đoàn Quang Nhật, trong quá trình điều tra, đấu tranh khai thác cho thấy, Nhật không biết việc Tuyền nhờ chở đi tìm nhà rồi lại mua ma túy nên cơ quan CSĐT không có cơ sở truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Đoàn Quang Nhật.

Hôm nay (ngày 13-3), TAND quận Hai Bà Trưng cho biết vừa ra quyết định tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tuyền mức án 27 tháng tù về tội danh bị truy tố như đã nêu trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top