Lời thì thầm trên chiếc taxi

0 TL
ANTĐ Từ tin báo quý giá của lái xe taxi, cơ quan công an đã điều tra, bắt giữ 2 đối tượng chuyên làm quen qua mạng rồi lừa bán các cô gái trẻ sang Trung Quốc làm gái mại dâm.
Chiều 17-4, Cục Cảnh sát hình sự nhận được tin báo từ anh Nguyễn Đức Trọng – lái xe hãng taxi Dầu khí về việc có 2 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, nhiều khả năng đang bí mật đưa một cô gái trẻ đến Móng Cái, sau đó bán sang Trung Quốc. Theo tường trình của lái xe taxi, sáng hôm đó, khi đang đỗ xe chờ khách ở khu vực Cầu Đá, TP Nam Định thì anh Trọng được hai nam thanh niên cùng nhuộm tóc vàng vẫy xe đi về huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. 

Đến thị trấn Gôi, một thanh niên đã vào đón một cô gái. Song do bị gia đình cô gái này ngăn cản nên 2 khách thuê xe taxi đành quay về. Sau đó, 2 nam thanh niên tóc vàng yêu cầu anh Trọng chở đi Hà Nội. Đến đây, một trong hai khách thuê xe lại tiếp tục xuống đón một cô gái trẻ khác. Khi xe bắt đầu chạy, cả hai đều nói sẽ về Nam Định nhưng khi đến đường vành đai 3 thì nam thanh niên ngồi ghế thì thầm đề nghị Trọng lái xe đi Móng Cái, Quảng Ninh. Thấy các đối tượng gọi điện cho người quen ở TP Móng Cái (Quảng Ninh) nên người lái xe bắt đầu nghi ngờ hai thanh niên này diễn kịch nhằm lừa bán cô gái sang Trung Quốc. Ngay lập tức, anh Trọng đã dừng xe, yêu cầu hai nam thanh niên thanh toán tiền. Tuy nhiên, 3 nhóm người này đã vẫy một xe taxi hãng Hà Nội Group, BKS 29Z – 719… để tiếp tục hành trình về Quảng Ninh.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cục Cảnh sát hình sự đã yêu cầu Công an tỉnh Bắc Ninh khẩn trương xác minh về chiếc xe taxi có đặc điểm như anh Trọng cung cấp, đồng thời trao đổi thông tin với Công an các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh để kiểm tra, chặn bắt các đối tượng. Trước đó, từ thông tin trao đổi từ CATP Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự cũng nắm thông tin về việc có hai cô gái cùng ở Nghệ An đã bị một nhóm đối tượng nhuộm tóc vàng làm quen trên mạng rồi lừa bán sang Trung Quốc. Nhận định nhiều khả năng thủ phạm chính là hai thanh niên đang ngồi trên chiếc xe taxi Hà Nội Group, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với công an các địa phương đã tổ chức tuần tra kiểm soát dọc tuyến và các khu vực chiếc xe có thể tạm dừng.

Đến 19h cùng ngày, trinh sát đã phát hiện chiếc xe taxi xuất hiện tại một quán ăn ở phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Qua kiểm tra, cả 3 người đi xe taxi đã không xuất trình được giấy tờ. Đặc biệt, trong ví của một thanh niên tóc vàng có CMND của chị B.T – là một trong hai nạn nhân ở Nghệ An vừa bị lừa bán sang Trung Quốc. Cảnh sát còn phát hiện trên điện thoại di động của hai thanh niên tóc vàng lưu nhiều tin nhắn giao dịch nội dung bán cô gái đi cùng xe sang Trung Quốc với giá 20 triệu đồng. Ngay lập tức, các đối tượng được đưa về trụ sở cơ quan công an để điều tra làm rõ. Cùng với việc xác định các đối tượng buôn bán phụ nữ là Trịnh Văn Đại (18 tuổi), ở xã Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng và Bàn Văn Tuyến (18 tuổi), trú tại xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái thì cơ quan công an còn xác định các đối tượng trước đó đã bán 2 cô gái ở Nghệ An sang Trung Quốc làm gái mại dâm với giá 40 triệu đồng. Hiện Trịnh Văn Đại và Bàn Văn Tuyến vẫn đang bị tạm giam để điều tra về tội mua bán người.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top