Lợi dụng tín nhiệm cưỡng đoạt tài sản của ông chủ

0 Mạnh Đăng
ANTĐ Khi được ông chủ giao cho xe máy để đi giao hàng, lòng tham nổi lên, Tâm đã cũng em rể lên kế hoạch cưỡng đoạt 15 triệu đồng nhưng bất thành.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 30-3, anh Nguyễn Văn Sơn (SN 1954, trú tại xã An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) có giao cho Đổng Văn Tâm (SN 1986, trú tại xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, Tiền Giang) là người làm thuê 1 xe mô tô hiệu Exciter BKS 59F2 -757.53 cùng giấy tờ xe cho Tâm quản lý để đi giao hàng.

Sau đó một thời gian, anh Sơn yêu cầu Tâm giao lại xe nhưng Tâm không giao xe. Đến 8h ngày 10-4, Đinh Văn Vũ (SN 1980, trú tại xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, Vũ là con rể của ông Đổng Văn Phổi - chú ruột Tâm) điện thoại cho anh Sơn nói nếu muốn lấy lại xe thì phải giao cho Tâm 15 triệu đồng thông qua Vũ.

Thấy vậy, anh Sơn đã trình báo cơ quan Công an, đồng thời hẹn giao nhận tiền và xe vào lúc 16h ngày 10-4 tại nhà ông Đổng Văn Phổi trú tại xã Tân Hưng, huyện Cái Bè, Tiền Giang.

Tại đây, Công an huyện Cái Bè đã bắt quả tang khi Vũ vừa nhận số tiền 15 triệu đồng của anh Sơn, tang vật thu giữ gồm: 1 xe mô tô và giấy chứng nhận đăng ký xe BKS 59F2 - 757.53; 1 điện thoại di động (Vũ dùng liên lạc với anh Sơn) và 15 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an Tâm và Vũ đã thừa nhận hành vi cưỡng đoạt tài sản của anh Sơn.
Hiện, Công an huyện Cái Bè đã ra lệnh bắt khẩn cấp Tâm, tạm giữ hình sự Vũ để tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top