Lợi dụng sơ hở, trộm cắp 15 chiếc xe máy tại khu dân cư

0 Ngọc Hương
ANTD.VN ---3 đối tượng trú ở xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ không nghề nghiệp, ham chơi bời đã nhanh chóng kết thân với nhau, gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy tại khu dân cư.

Khoảng từ tháng 9-2016 đến tháng 2-2017, trên địa bàn huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, gây bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình đó, CAH Phúc Thọ đã chỉ đạo Đội CSHS xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá.

Qua điều tra truy xét, CAH đã làm rõ nhóm đối tượng trộm cắp là Kiều Trọng Tuấn, 17 tuổi, Nguyễn Ngọc Nam, 19 tuổi và Kiều Trọng Chính, 20 tuổi, cùng trú ở xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội.

Lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân, ổ nhóm này đã gây ra 15 vụ trộm cắp tài sản tại các huyện Phúc Thọ, Đan Phượng, Ba Vì và thị xã Sơn Tây.

ảnh 1

Nhóm đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an 

Mới đây nhất, khoảng 11h30, ngày 6-2-2017, Tuấn cùng Nam và Chính rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Khi phát hiện trước cửa nhà người dân dựng một chiếc xe máy, không có người trông coi, Nam và Chính đứng ngoài cảnh giới, còn Tuấn dùng vam phá khóa điện, lấy xe tẩu thoát.

Trước đó, ngày 24-1-2017, Tuấn và Nam cũng trộm cắp một chiếc xe máy Wave khác tại cụm 11, xã Võng Xuyên. 

Số xe máy trộm cắp được, các đối tượng đem bán cho một thanh niên cùng huyện với giá từ 4-5 triệu đồng xe số; từ 6-8 triệu đồng xe tay ga .

15 xe máy trộm cắp, các đối tượng bán được gần 50 triệu đồng rồi chia nhau tiêu xài.

Cơ quan CSĐT CAH Phúc Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam các đối tượng Kiều Trọng Tuấn, Nguyễn Ngọc Nam, Kiều Trọng Chính về hành vi trộm cắp tài sản. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top