Lợi dụng đồng nghiệp sơ sảy, kế toán giấu nhẹm nửa tỷ đồng

0 Trịnh Tuyến

ANTĐ Ngày 25-1, TAND TP Hà Nội đã tiến hành phiên xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Thúy Hồng (SN 1977, trú ở phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Nguyên đơn dân sự trong vụ án là Công ty CP Phụ tùng và tư vấn ô tô ASC CO (gọi tắt là Công ty ASC). 

Theo truy tố, Nguyễn Thị Thúy Hồng vốn là kế toán trưởng của Công ty ASC. Chiều 
10-12-2010, sau khi đi rút 1,4 tỷ đồng ở ngân hàng về, chị Lê Ngọc Lan (kế toán viên của công ty) đã trích ra 500 triệu đồng cho Hồng vay, song không thực hiện đúng quy trình tài chính nội bộ.

Sau một thời gian, Công ty ASC phát hiện bị thất thoát nửa tỷ đồng. Truy tìm căn nguyên, doanh nghiệp phát hiện ra một phiếu chị Lan chi tiền cho Hồng nhưng không có chữ ký của người nhận. Bị hỏi về số tiền đã vay của doanh nghiệp, Hồng lập tức phủ nhận.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan công an vào cuộc đã làm rõ Hồng chính là người nhận 500 triệu đồng tiền mặt từ chị Lan vào ngày 10-12-2010 và chiếm đoạt. Quá trình tố tụng, bị cáo không thừa nhận hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của Công ty ASC với lý do: Không nhận tiền và cũng đã hủy việc vay mượn tiền ngay sau khi hỏi vay vị giám đốc. Nhưng căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu thu thập và lời khai của những người liên quan, TAND TP Hà Nội khẳng định có đủ cơ sở để xác định Nguyễn Thị Thúy Hồng đã chiếm đoạt của Công ty ASC nửa tỷ đồng. Từ đó, HĐXX sơ thẩm đã quyết định tuyên phạt nữ kế toán trưởng này 12 năm tù giam, theo đúng tội danh bị xét xử. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top