Lợi dụng đêm tối, tàu gần 400 tấn khai thác cát trái phép trên sông Hồng

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Sáng 18-2, Phòng CGST, CATP Hà Nội cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát đường thủy số 1 vừa phát hiện, bắt quả tang tàu khai thác cát trái phép trọng tải gần 400 tấn trên sông Hồng trong đêm tối, ở vị trí khuất vắng tàu thuyền qua lại.

Trước đó, tối 14-2, thực hiện kế hoạch đấu tranh phòng chống khai thác cát trái phép, đảm bảo TTATG trên tuyến sông Hồng, tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát đường thủy số 1, Phòng CSGT - CATP Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ tại sông Hồng, khi đi qua địa bàn xã Cẩm Đình, huyện Phúc Thọ, đã phát hiện, bắt quả tang một tàu đang khai thác cát trái phép.

ảnh 1

Chiếc tàu có trọng tải  hàng trăm tấn, khai thác cát trái phép đã bị CSGT đường thủy Hà Nội phát hiện, bắt quả tang

Để tiếp cận mục tiêu, không cho các đối tượng phát hiện, tổ công tác đã sử dụng thuyền đánh cá của ngư dân, đồng thời triển khai thêm lực lượng từ phía trên bờ. Hai gọng kìm này nhanh chóng ập tới, không để cho các đối tượng khai thác cát trái phép trên thuyền kịp ấn nút thu hồi sen, vòi hút dưới sông.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có trọng tải gần 400 tấn, khai thác cát trái phép có 2 người là Nguyễn Văn Chinh (SN 1994, ở huyện Phú Thọ, Hà Nội) và Nguyễn Văn Mạnh (SN 1994, ở huyện Mê Linh, Hà Nội). Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt các đối tượng về hành vi khai thác cát trái phép, đồng thời tạm giữ phương tiện, thiết bị có liên quan.

Trung tá Dương Hồng Hải, Đội phó Đội Tuần tra kiểm soát đường thủy số 1 cho biết: "Tất cả những hợp khai thác cát trái phép đều lợi dụng đêm tối, ở những vị trí khuất vắng để tàu thuyền qua lại để hoạt động. Đơn vị đang tập trung đánh mạnh những vi phạm khai thác cát, đồng thời tiếp tục triển khai mạnh mẽ chuyên đề này để đảm bảo TTATGT đường thủy, cũng như kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi khai thác cát trái phép".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top