Lợi dụng cả việc mua mộ ở nghĩa trang để lừa đảo, "nữ quái" 30 tuổi bị bắt

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Cuối năm 2018, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã bắt Nguyễn Thị Hạnh (SN 1989, trú tại tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Điều đáng nói là “nữ quái” 30 tuổi này đã nhẫn tâm lợi dụng việc gia đình của những người đã mất có nhu cầu mua mộ phần tại nghĩa trang để lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng phục vụ chi tiêu cá nhân.

Ngày 5-1-2019, trao đổi với PV Báo ANTĐ, đại diện Công an quận Hoàng Mai cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn trong năm 2018.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6-2018, Nguyễn Thị Hạnh (SN 1989, trú tại phường Hà Trung, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã giới thiệu với nhiều người rằng thị có “mối quan hệ”, để mua mộ phần (mộ chưa có cốt) tại Nghĩa trang Văn Điển, với các mức giá mỗi mộ là 28 triệu đồng, 33 triệu đồng hoặc 44 triệu đồng (tùy loại đá ốp).

Hạnh ra điều kiện rằng, nếu ai có nhu cầu mua mộ phần qua sự trung gian của thị, thì sẽ phải đặt cọc 20 triệu đồng, gửi giấy tờ liên quan, sau 10 ngày thì Hạnh sẽ “lo” xong xuôi.

Chưa dừng lại, Hạnh còn “mặc cả” với một số trường hợp là ngoài số tiền đã thỏa thuận, khách hàng cần phải chi thêm “hoa hồng” cho Hạnh với số tiền 5 triệu đồng/mộ. Nếu không thể môi giới mộ phần thành công, Hạnh hứa sẽ trả lại toàn bộ tiền cho khách.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Hạnh đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình

Trong hai tháng 5 và 6-2018, tại một căn nhà chung cư trên địa bàn quận Hoàng Mai, Nguyễn Thị Hạnh đã lần lượt nhận tiền đặt cọc của 4 người, với tổng số tiền là 322 triệu đồng, để đặt 9 mộ phần.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hạnh đã không mua được bất kỳ mộ phần nào cho khách hàng, và cũng không trả lại tiền như đã hứa, mà chi tiêu cá nhân hết.

Sau khi bị CAQ Hoàng Mai bắt giữ, Nguyễn Thị Hạnh đã thừa nhận rằng thị không phải là nhân viên của Văn phòng Nghĩa trang Văn Điển, cũng không liên quan tới Ban phục vụ Lễ tang Hà Nội, không được bất kỳ cơ quan, đơn vị nào ủy quyền để thực hiện việc tư vấn bán mộ phần tại Nghĩa trang Văn Điển.

Cơ quan công an đã điều tra và thấy rằng, sở dĩ có thể lừa đảo trót lọt như vậy bởi trong giai đoạn từ năm 2015 tới năm 2017, Hạnh từng làm việc trong bộ phận tiếp thị của một công ty phân phối mộ phần tại nghĩa trang ở Hòa Bình. Đến tháng 9-2017, Nguyễn Thị Hạnh bị công ty cho thôi việc.

Với những kiến thức thu thập được trong thời gian làm “tiếp thị” mộ phần, Hạnh đã thuyết phục được nhiều người ở Hà Nội tin vào khả năng có thể môi giới đặt mua mộ phần tại Nghĩa trang Văn Điển.

Hiện đối tượng Nguyễn Thị Hạnh đang bị tạm giam để tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của thị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top