Lô vũ khí cực lớn bị bắt ở sân bay Tân Sơn Nhất: Singapore mua nhưng bị chuyển nhầm?

1 D.K
ANTĐ Lô súng đạn được cho là của cộng hòa Sec sản xuất và nhiều khả năng là gửi cho một đơn vị của chính phủ Singapore nhưng lại nhầm về Việt Nam.

Liên quan đến vụ “bắt giữ lô vũ khí quân dụng cực lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất” như An ninh Thủ đô điện tử đã thông tin, một nguồn thông tin cho biết, khả năng đây là lô hàng chuyển nhầm địa chỉ.
ảnh 1
ảnh 2Cận cảnh lô súng đạn nghi chuyển nhầm địa chỉ về Việt Nam
Nguồn tin cho biết thêm, đây là lô súng đạn chuyên trang bị cho đội đặc nhiệm, do một công ty của cộng hòa Sec sản xuất và chuyển đi. Khả năng là lô súng đạn được một đơn vị chuyên làm nhiệm vụ bảo vệ chính khách ở Singapore đặt mua. Quá trình làm thủ tục tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ thì lô hàng lại được chuyển về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, mà nhiều nghi vấn là do chuyển nhầm.

Hiện cơ quan chức năng Việt Nam đang quá trình liên hệ, làm việc với phía Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ để xác minh làm rõ. Nếu đúng đây là lô hàng chuyển nhầm thì sau quá trình điều tra, cơ quan chức năng sẽ làm làm thủ tục cho lô hàng tái xuất theo đúng địa chỉ.

Như An ninh Thủ đô điện tử đã thông tin, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM phối hợp cùng các cục nghiệp vụ Bộ Công an kiểm tra, phát hiện, bắt giữ một lô vũ khí quân dụng cực lớn. Theo đó, lô hàng gồm có 94 khẩu súng ngắn và 472 băng đạn chưa qua sử dụng, đều là hàng mới 100%.

Lô hàng được cho là chuyển trong khoang hành lý hành khách như thông thường, không có người đi theo chuyến bay áp tải.

Hiện Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

bình luận(1 bình luận)

20x20pham nguyen

Không tin được có sự nhầm lẫn giao hàng ở đây, vì mội lô hàng đều phải có chứng từ liên quan(tờ khai, hóa đơn hay phiếu giao hàng v,v,,.) Nếu quả thật đây là một nhầm lẫn thì chúng ta nên mừng, vì hiện nay cả thế giới đang bất ổn. Bọn phá hoại và khủng bố không từ bất cứ nơi nào. Bọn xã hội đen rất nhiều thủ đoạn để qua măt chin quyền.

Cùng chuyên mục
Top