Lộ mặt từ chiếc Ipod

0  Minh Hà
(ANTĐ) - Sau hơn 2 tuần kiên trì truy xét, CAP Trương Định phối hợp cùng Đội Điều tra hình sự - CAQ Hai Bà Trưng đã khám phá và lần lượt bắt giữ 4 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản liên tỉnh.

Ổ trộm đêm táo tợn:

Lộ mặt từ chiếc Ipod

(ANTĐ) - Sau hơn 2 tuần kiên trì truy xét, CAP Trương Định phối hợp cùng Đội Điều tra hình sự - CAQ Hai Bà Trưng đã khám phá và lần lượt bắt giữ 4 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản liên tỉnh.

Đêm 9, rạng sáng 10-11, con ngõ nhỏ 66 đường Đại Cồ Việt, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng xôn xao vì vụ trộm xảy ra tại gia đình anh Bạch Minh T. Thiết kế cửa sổ, cửa ra vào khá kiên cố, nhưng không hiểu bằng cách nào, bọn trộm đã vào được nhà “dắt” đi 1 xe Vespa LX, 1 máy nghe nhạc Ipod, 1 điện thoại di động và 2 điện thoại cố định. Tổng giá trị tài sản gần 150 triệu đồng. Quá trình điều tra, khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an xác định bọn trộm có ít nhất 2 tên. Chúng đã theo lối ban công lên cửa sổ tầng trên của gia đình anh T trước khi đi ngủ quên đóng và vào nhà lục soát. Nhiều dấu hiệu cho thấy, cửa tủ, két sắt nhà anh T bị bọn trộm có ý định cạy phá nhưng không được. Chính vì vậy, chúng đã “khoắng” những tài sản giá trị có thể dễ mang đi nhất như xe máy, điện thoại di động...

Đối tượng Trần Văn Đàm

Ngoài chủ công là Đội Điều tra hình sự, Thượng tá Vũ Thái Hưng - Phó Trưởng CAQ Hai Bà Trưng đã trực tiếp chỉ đạo, yêu cầu công an các phường Lê Đại Hành, Cầu Dền, Bạch Mai, Trương Định lập tức vào cuộc, tiến hành điều tra vụ việc trên. Hàng chục đối tượng nổi, các hiệu cầm đồ đã được lực lượng công an rà soát. Trung tuần tháng 11, tại CAP Trương Định, nguồn tin được trinh sát báo về BCH CAP: tại một cửa hàng cầm đồ trên phố Bạch Mai, phường Bạch Mai, vài ngày trước đó có một vị khách nam giới đến đặt 1 chiếc máy nghe nhạc Ipod lấy 500.000 đồng. Bí mật tiếp cận cửa hiệu cầm đồ trên, trinh sát hình sự CAP Trương Định đã nhận ra đó chính là tang vật vụ trộm xảy ra tại nhà anh T, rạng sáng 10-11. Chủ hiệu cầm đồ, Nguyễn Việt Thắng (SN 1972), nhà ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, được “mời” đến CAP Trương Định làm việc.

Tại CAP Trương Định, Nguyễn Việt Thắng khai kẻ mang  “cầm” chiếc Ipod là Đàm Tuấn Anh (SN 1973), nghiện ma túy nặng, tên thường gọi là Hân, nhà ở khu Vân Hồ 3, phường Lê Đại Hành. Tuấn Anh bị tổ công tác CAP Trương Định bắt ngay sau đó, khi đang tàng trữ trong người 2 gói heroin. Đồng phạm của y lộ diện là Trần Văn Đàm (SN 1980), nhà ở phường Quỳnh Mai. Đàm cũng nghiện và mới ra tù. Bằng biện pháp nghiệp vụ, CAP Trương Định và tổ công tác Đội Điều tra hình sự - CAQ Hai Bà Trưng đã tóm được tên Đàm. Lời khai của Tuấn Anh cùng chiếc Ipod đã khiến Đàm không thể chối cãi được hành vi phạm pháp. Đêm mùng 9, sau khi đột nhập nhà anh T, thấy Tuấn Anh nhanh tay nhét mấy cái điện thoại và máy nghe nhạc vào túi quần, Đàm quay sang dắt chiếc xe máy. Chiếc xe này được Đàm đem bán cho một đối tượng người Quảng Ninh với giá hơn 10 triệu đồng. Kẻ tiêu thụ hiện đã bị Đội Điều tra hình sự - CAQ Hai Bà Trưng bắt giữ.

Khai thác mở rộng, CAQ Hai Bà Trưng làm rõ tháng 2-2010, Đàm cùng một đối tượng tên Dũng đã lấy cắp chiếc xe Wave của chị Dương Bích Hạnh (SN 1974), nhà ở phường Láng Thượng, Đống Đa. Chiếc xe này được Đàm đem bán với giá 3 triệu đồng cho Khúc Ngọc Cường (SN 1990), quê Hưng Hà, Thái Bình, hiện là thợ sửa xe máy ở đường Đại Cồ Việt. Mua được xe gian, Cường đã thay BKS, thay đổi hình thức của xe để sử dụng. Từ lời khai của Đàm, CAQ Hai Bà Trưng đã thực hiện lệnh bắt Khúc Ngọc Cường và thu hồi chiếc xe Wave tang vật vụ án. Được biết, ngoài việc làm rõ vai trò và bắt giữ số đối tượng nêu trên, CAQ Hai Bà Trưng đã lên kế hoạch phối hợp cùng Công an tỉnh Quảng Ninh để điều tra mở rộng vụ án, với “nhánh” tội phạm chuyên tiêu thụ tài sản ở vùng đất mỏ.                              

 Minh Hà

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top