Lỡ kỳ thi đại học vì cuộc nhậu

0 Theo Công an Đà Nẵng
ANTĐ Chuẩn bị đến ngày thi đại học, vì nhậu say, Nhân đâm người khác trọng thương và... xộ khám!
Ngày 25-6, nhiều người dân sống cạnh nhà số 67-Nguyễn Thiện Kế (TP Huế, TT- Huế) đều ngạc nhiên và lấy làm tiếc khi chứng kiến lực lượng CA đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Hữu Trọng Nhân (1993) về hành vi "Cố ý gây thương tích". Nhân vừa thi đỗ tốt nghiệp THPT và đang trong giai đoạn chờ thi vào Trường Đại học (ĐH) Kinh tế Huế.

Tối 23-6, Nhân cùng nhóm bạn ngồi nhậu ở quán Thanh trên đường Đào Tấn (TP Huế). Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, cả nhóm thanh toán tiền và ra về. Vừa dắt xe, 2 người bạn trong nhóm của Nhân đã rồ ga, nẹt ống pô, la hét... gây ồn ào cho những người sống xung quanh khu vực đó. Hành động quá khích của những đối tượng này khiến cho nhiều người dân tham gia giao thông rất bức xúc. Cũng trong lúc này, có một nhóm thanh niên đang uống cà-phê gần đó, thấy hành động của những thanh niên vừa đi qua rất chướng tai gai mắt nên đã ném cái cốc ra đường.

ảnh 1

Nguyễn Hữu Trọng Nhân và con dao gây án

Thế là giữa hai nhóm xảy ra xô xát. Còn Nhân do uống quá chén, nên loay hoay mãi vẫn chưa dắt được xe và khi nghe nhóm bạn của mình đang có lời qua tiếng lại thì vứt xe giữa đường và chạy bộ đến. Thay vì khuyên ngăn bạn bè đừng gây rối, la hét thì Nhân lại hằm hằm và rút cây dao thủ sẵn trong người đâm 2 nhát vào Trần Văn Ngân (1991, trú 93/2-Đặng Huy Trứ, TP Huế) gây tổn hại sức khỏe tạm thời là 16%.

Sau khi gây án, Nhân đến CA nhận tội và xin được tha thứ mọi chuyện vì cho rằng, chỉ còn 1 tuần nữa là Nhân phải đi thi ĐH. Khi được ĐTV hỏi, vì sao đi nhậu mà phải thủ dao trong người thì Nhân cho rằng: “Nếu có chuyện gì thì dùng dao để tự vệ”.

Xét hành vi của Nhân là côn đồ, xem thường tính mạng của người khác, Cơ quan CSĐT CATP Huế đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Trọng Nhân.

Tiếp xúc với tôi tại trại giam, Nhân nói: “Nếu tối đó không uống rượu thì em sẽ không dùng dao đâm người. Bây giờ ngày thi ĐH đã đến nhưng em lại phải sống trong nhà tạm giam”. Nhân tỏ ra hối hận khi nghĩ về bố mẹ 12 năm lao động vất vả và chỉ mong con thi đỗ vào ĐH, thế nhưng trong phút chốc ngông cuồng, Nhân phải bỏ lỡ kỳ thi đại học.

Không chỉ có Nhân, mà bố mẹ, người thân và bạn bè của Nhân cũng rất chua xót trước hành động mà Nhân gây ra. Giờ đây, khi sống trong trại giam, Nhân mới thấm thía được hành động sai trái của mình và chắc chắn rằng Nhân sẽ đón nhận 1 bản án nghiêm khắc của pháp luật. Đây cũng là bài học cho những thanh niên luôn thể hiện mình bằng cách dùng hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top