Quãng Ngãi

Lộ diện nhóm cướp "bịt mặt"

0 Trần Văn
ANTĐ Cứ vào  khoảng 21 - 23h đêm là nhóm "bịt mặt" bắt đầu xuất diện, chúng, lân la trên khắp các tuyến đường ở Khu kinh tế Dung Quất, khi có "cơ hội" liền rút mã tấu khống chế người đi đường cướp tài sản tẩu thoát.

 ảnh 1ảnh 2ảnh 3

Các đối tượng trong vụ án

Những vụ cướp táo tợn trong đêm.

Cho đến bây giờ chị V.T.C vẫn chưa hết kinh hoàng về hành vi táo tợn của các đối tượng cướp bịt mặt. Vụ việc xảy ra lúc 21h30, ngày 20.2.2011, giữa lúc chị cùng người yêu là N.N.P đang tâm sự tại khu vực sân golf thuộc xã Bình Trị (Bình Sơn) thì có 3 thanh niên đi trên một chiếc xe tay ga màu đỏ, mặt bịt khẩu trang, tay cầm dao và tuýp sắt xông tới khống chế, kê dao vào cổ bảo đưa tiền, nếu không sẽ bị chém... Quá hốt hoảng, chị C và P móc ví đưa 2.5 triệu đồng, tưởng đưa tiền bọn chúng sẽ đi nhưng không ngờ chúng tiếp tục đưa dao lên cổ, đe dọa lột sạch nữ trang gồm: 1 sợi dây chuyển, 1 nhẫn vàng, 2 điện thoại di động và lấy một xe máy biển số 76V - 3489 tẩu thoát.

ảnh 4 

Hung khí để gây án

Nạn nhân của các vụ cướp thường là những đôi tình nhân đang tâm sự ở những nơi vắng vẻ. Như lúc 21h, ngày 13.2.2011, anh N.DT và chị N.T.N  đều ngụ ở Bình Sơn đang ngồi tâm sự tại khu vực phân khu công nghiệp Sài Gòn - Dung Quất thuộc địa bàn xã Bình Thạnh (Bình Sơn) thì có 3 thanh niên bịt mặt đi trên một chiếc xe tay ga, không rõ biển số đến dùng mã tấu khống chế cướp 5 triệu đồng, 2 sợi dây chuyền vàng và 2 điện thoại di động.

Chỉ sau đó 5 ngày, cũng vào tầm 21h, anh N.N và bạn gái N.T.Q đi chơi từ Bãi Rạng (Quảng Nam) về đến đoạn khu du lịch Thiên Đàng thuộc xã Bình Thạnh thì bị 3 thanh niên khoảng 18 đến 25 tuổi, bịt mặt chặn đường, dùng hung khí, hăm dọa cướp 3 chỉ vàng, 1 điện thoại...

Nhóm cướp "bịt mặt" xộ khám.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin của nạn nhân, lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Đồn Công an Khu kinh tế Dung Quất tăng cường công tác xác minh, điều tra, tổ chức tuần tra khép kín 24/24. Đặc biệt là cử các tổ trinh sát xuống các địa phương và đến các tụ điểm tập trung đông người.... nắm tình hình, nhận dạng 3 đối tượng gây án thường đi xe tay ga màu đỏ, không rõ biển kiểm soát...

Tuy nhiên, do địa bàn rộng, hơn nữa là Khu kinh tế nên lượng người từ các tỉnh khác đổ về làm ăn rất đông đúc, khó nhận dạng được đối tượng.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Bình Sơn đã cử các điều tra viên dày dặn kinh nghiệm tập trung vào công tác phá án. Sau thời gian triển khai các biện pháp nghiệp vụ, thu lượm dấu vết từng vụ án, chiều ngày 22.7.2011 nhóm cướp đã lộ diện. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Sơn đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm: Trần Thanh Tuấn (SN 1990) ngụ tại thôn Tân Hy, xã Bình Đông, Nguyễn Ngọc Viên (SN 1992) ngụ tại thôn Thanh Trà, xã Bình Khương (Bình Sơn) và Huỳnh Minh Thuận (SN 1993) ngụ tại thôn Hòa Vân, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành (Quảng Nam) về hành vi cướp tài sản. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận tất cả các hành vi phạm tội của mình.

Theo hồ sơ, từ đầu năm 2010 đến nay, 3 đối tượng này cùng một số đồng bọn đã thực hiện 7 vụ cướp táo tợn trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất.

Hiện Công an huyện Bình Sơn tiếp tục truy lùng các đối tượng còn lại trong vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top