Lính trọng án kể lại giây phút quật ngã hung thủ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng Ninh

2 Minh Anh-Tuấn Dũng-Minh Quân
ANTD.VN - Vừa bước xuống chiếc xe taxi, Doãn Trung Dũng (SN 1971, ở khu 1, phường Trưng Vương, TP. Uông Bí, Quảng Ninh) đội mũ lưỡi trai sùm sụp để ngụy trang, trên tay vẫn cầm con dao hung khí gây ra vụ thảm án khiến 4 bà cháu thiệt mạng, đã nhanh chóng bị các trinh sát lao vào quật ngã.

Không bao giờ nghĩ là... sẽ bị bắt

Nguồn cơn của vụ án đặc biệt nghiêm trọng xuất phát từ nghiện ma túy, bản tính ham chơi bời, coi thường pháp luật của Doãn Trung Dũng (SN 1971, ở khu 1, phường Trưng Vương, TP. Uông Bí, Quảng Ninh). Trưa 23-9, Dũng chơi ma túy "đá". Tối cùng ngày, Dũng sang nhà bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955), người bà con bên vợ ở TP. Uông Bí để vay tiền nhưng không được.

Do là người nhà nên Dũng dễ dàng xin ở lại ngủ qua đêm. Chẳng chút nghi ngờ, bà Hát lấy chiếu bảo Dũng ngủ dưới sàn nhà. Đến giữa đêm, ảo giác của ma túy đã khiến Dũng lên “cơn điên”, lạnh lùng sát hại từng thành viên trong gia đình bà Hát. Những đứa trẻ xinh đẹp, vô tội bỗng chốc gục ngã trong cơn say máu của "con quỷ" Doãn Trung Dũng.

Tiếp cận hiện trường vụ án, nhiều trinh sát dày dạn đã phải thốt lên: "Chưa bao giờ chứng kiến sự man rợ khủng khiếp như vậy". 

ảnh 1

Các trinh sát hình sự lục từng bụi cây, bờ cỏ truy tìm dấu vết hung thủ Doãn Trung Dũng

Khi chạy trốn, Dũng không có gì trên người, không kịp mang cái gì theo. Mấy chục mũi trinh sát đi tỏa khắp các nơi và khi đến nhà Dũng thì đối tượng vọt ra ngoài, phi thân qua tường rào lao xuống sông, vượt sang bờ bên kia đầy lau lách um tùm. Dũng muốn sang huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, bởi đây chính là nơi đối tượng sinh ra và lớn lên, thông thuộc địa bàn để dễ bề lẩn trốn.

Do các tuyến sông nối với nhau giữa Quảng Ninh và Hải Phòng nên Dũng không chọn con đường bộ để bỏ trốn. Kẻ sát nhân máu lạnh lặng lẽ vượt sông vào ban đêm. Bên cạnh đó, dự đoán trên các tuyến đường đều có lực lượng trinh sát truy tìm, nên Dũng không thể ngoi lên bờ được. Trên đường lẩn trốn, đối tượng trộm cắp quần áo để ngụy trang. Vì nghiện ma túy nên việc ăn uống trên đường bỏ trốn cũng đơn giản. “Chỉ thèm thuốc chứ không thèm cơm”- Một trinh sát hình sự Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết về "sở thích" của kẻ sát nhân.

Tại quán cà phê, sau khi "định vị" đối tượng sẽ đến đây để kết nối với người quen, Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ninh và Cục CSHS Bộ Công an đã bố trí hàng chục trinh sát mật phục vòng trong, vòng ngoài để kịp thời bắt giữ hung thủ. Khi chiếc xe taxi vừa dừng lại, Dũng đội mũ lưỡi trai sùm sụp bước xuống, len lén tiến vào quán cà phê. Đối tượng chưa kịp gọi đồ uống, đã bị các trinh sát ập tới quật ngã. Dũng tìm cách chống cự, nhưng nhanh chóng bị các trinh sát khống chế. Lúc tra tay vào khóa số 8, Dũng thốt lên: "Không bao giờ nghĩ là sẽ bị bắt".

Nợ trọng án là món nợ cả đời phải day dứt

Trong 48 tiếng đồng hồ kể từ khi vụ án xảy ra cho đến khi bắt giữ được đối tượng, gần như lực lượng phá án đều thức trắng. Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương khi đến hiện trường cũng trắng đêm cùng với Ban chuyên án đánh giá, phân tích và chỉ đạo các đơn vị tham gia phá án. Thông tin của vụ án được chỉ huy Phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ninh cập nhật và báo cáo lãnh đạo Bộ Công an từng giờ, từng phút.

ảnh 2

Trong đêm tối, lực lượng Công an vây kín khúc sông để truy bắt đối tượng khi Dũng vượt sông sang địa phận huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng

Từ khi vụ án xảy ra, cả khu phố nơi 4 bà cháu bị thảm sát sinh sống không có ai dám bước ra đường vì quá sợ hãi, bởi trong suy nghĩ của họ, cả người nhà Dũng còn giết huống hồ là người ngoài. Mối lo lắng này của người dân hoàn toàn có cơ sở, bởi những hình ảnh tang thương của vụ án đã khiến dư luận trong cả nước và người dân trên địa bàn vô cùng căm phẫn.

Lực lượng Cảnh sát hình sự trong thời gian này chịu một áp lực vô cùng lớn. Ngoài áp lực của dư luận thì lòng tự trọng của người lính CSHS phải bắt giữ được đối tượng như càng bỏng rát đối với từng CBCS. "Nếu nợ trọng án là món nợ cả đời người CSHS luôn day dứt” - Đại úy Nguyễn Văn Phú chia sẻ.

ảnh 3

Doãn Trung Dũng bị các trinh sát bắt giữ đưa về trụ sở để tiếp tục khai thác, hoàn tất hồ sơ xử lý vụ án

Do nghiện ma túy, trộm cắp vặt nên Dũng luôn có thói quen mang theo dao trong người. Đêm 23-9, với con dao này, Dũng đã tước đoạt sinh mạng của 4 bà cháu. Khi các trinh sát khống chế đối tượng, con dao gây án Dũng đang cầm trong túi đã chực vung lên nhưng đã bị các trinh sát khống chế kịp thời. Hành trình trốn chạy của "con quỷ" núp bóng người đã kết thúc.

bình luận(2 bình luận)

20x20sao

theo tôi đã ngiên ma túy thì nên tử hình là đúng vì ngiên hay buồn điều giống nhau cả thôi

20x20Nguyễn Cao Cường

Giờ tôi mới hiểu sao Tổng thống Philippines nói : Kẻ nghiện ma túy không phải con người ... Giờ tôi mới thực sự hoan nghênh ý tưởng của Tổng Thống Philippines., cần tử hình những kẻ buôn bán và sử dụng chất cấm này cho xã hội bình yên.

20x20sao

theo tôi đã ngiên ma túy thì nên tử hình là đúng vì ngiên hay buồn điều giống nhau cả thôi

Cùng chuyên mục
Top