Lĩnh án chung thân vì đâm chết bảo vệ bệnh viện

1 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN -Nhận được điện thoại của “vợ hờ” về việc vào gặp người điều trị cho con, Thái nghĩ bác sĩ muốn trả con mình về. Cho rằng người tác động đến bác sĩ là ông Hương bảo vệ nên Thái đã mang dao đến gặp ông này. Trong lúc lời qua tiếng lại, Thái đã dùng dao đâm khiến ông Hương tử vong.

Ngày 23-11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên xét xử sơ thẩm về tội giết người đối với Nguyễn Văn Thái (41 tuổi) trú xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân của Thái là ông Lô Minh Hương (59 tuổi) bảo vệ tại bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An.

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào tháng 6-2017, dù vợ đang đi XKLĐ ở nước ngoài nhưng ở  nhà Thái chung sống như vợ chồng với chị H. trú huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Hai người đã có với nhau 4 mặt con, đứa bé nhất mới hơn 1 tuổi.

Con trai út ốm nên Thái và “vợ hờ” đưa vào bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An điều trị. Sáng 30-6, Thái đang ngồi uống nước trước cổng bệnh viện thì nhận được điện thoại của chị H. thông báo vào gặp bác sĩ điều trị cho con của mình.

ảnh 1

Nguyễn Văn Thái trong phiên xét xử

Thái cho rằng bác sĩ muốn trả con mình về. Nghi ngờ người đứng sau nói với bác sĩ không điều trị cho con mình là ông Lô Minh Hương nên thay vì đi gặp bác sĩ Thái lại thủ sẵn dao đến gặp ông Hương.

Trong lúc hai người lời qua, tiếng lại Thái đã rút dao đâm ông Hương. Gây án xong, Thái bỏ chạy nhưng bị bảo vệ của bệnh viện cùng với người dân vây bắt và bàn giao cho cơ quan công an. Dù được các bác sĩ nỗ lực cấp cứu nhưng do vết thương nặng ông Hương đã tử vong.

Trong bản giám định pháp y của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Nghệ An kết luận nguyên nhân chết của ông Hương là do choáng mất máu và suy hô hấp nặng, không hồi phục do vết thương xuyên thủng động mạch, tĩnh mạch cảnh trái; tim và hai phổi.

Được biết, Thái đã có hai tiền án về tội đánh bạc và tội mua bán trái phép chất ma túy, mới chấp hành xong án phạt 25 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy vào tháng 11-2011. Trước khi gây án, Thái là đối tượng nghiện ma túy. Trong phiên xét xử, Thái thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thái án tù chung thân về tội giết người. Đồng thời, buộc Thái phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 180 triệu đồng.

bình luận(1 bình luận)

20x20dohoa

nên tử hình

Cùng chuyên mục
Top