Lĩnh án 4 năm tù nhưng vẫn làm lãnh đạo công ty đa cấp

0 Ánh Nguyệt- Thế Anh

ANTĐMặc dù “trùm” trong đường dây lừa đảo Muaban24 là Vũ Ngọc Thuyển (SN 1976), trú tại Lạng Giang - Bắc Giang) đã bị TAND tỉnh Bắc Giang tuyên phạt 4 năm tù về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" vào năm2015, thế nhưng lĩnh án xong, siêu lừa này vẫn đang tại ngoại và trở thành vị Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang, Vũ Ngọc Thuyển đã tổ chức tuyên truyền việc kinh doanh của công ty MB24 - Chi nhánh thành phố Bắc Giang là giao dịch thương mại điện tử và bán các gian hàng ảo để được hưởng hoa hồng kiếm lời, nhưng thực chất là để lừa đảo người khác để thu lợi bất chính. Từ ngày 28-7-2011 đến hết ngày 31-7-2012, Thuyển cầm đầu MB24 chi nhánh Bắc Giang đã chiếm đoạt được tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngày 2-3-2013, cơ quan CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt tạm giam Vũ Ngọc Thuyển cùng Tạ Quang Phú (33 tuổi), nguyên Giám đốc Công ty Muaban24 chi nhánh huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. Nhóm đối tượng đã bị TAND tỉnh Bắc Giang xử phạt tù trong đó có Vũ Ngọc Thuyển lĩnh 4 năm tù về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" theo điểm d khoản 2 Điều 226b Bộ luật hình sự. Tuy nhiên,  đến nay Thuyển vẫn chưa thi hành án và lại còn trở thành Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam có địa chỉ tại 15 phố Đặng Thùy Trâm, Bắc Từ Liêm.
ảnh 1Vũ Ngọc Thuyển

Trở lại vụ lừa đảo chấn động dư luận với hình thức mới mang tên Công ty Cổ phần Đào tạo Mua bán trực tuyến MB24, tháng 8-2011, Công ty MB24 Hà Nội, có trụ sở tại: Lô 4 C8, Mỹ Đình 1, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội, lập thêm Công ty MB24 - Chi nhánh thành phố Bắc Giang và bổ nhiệm Vũ Ngọc Thuyển (SN 1976), trú tại huyện Lạng Giang - Bắc Giang làm giám đốc đứng đầu chi nhánh.

Ngay sau khi được bổ nhiệm, Thuyển đã mua 5 bộ máy tính, thuê nhân viên thành lập Công ty và thuê nhà số 794 đường Lê Lợi, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang làm trụ sở của Công ty. Theo thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang, Công ty cổ phần Liên minh Tiêu dùng Việt Nam (Vietnet) được thành lập theo Giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp. Công ty này được đăng ký lần đầu ngày 21-6-2013 do Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cấp.
Thời điểm này, Vũ Ngọc Thuyển tham gia công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam với vai trò là Tổng Giám đốc. Kỳ lạ đây cũng chính là thời điểm Thuyển đang bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra.
ảnh 2Trụ sở Công ty Liên minh tiêu dùng tại số 15 Đặng Thuỳ Trâm - Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Liên quan đến hoạt động của Công ty CP Liên minh tiêu dùng Việt Nam, trước đó, lực lượng liên ngành Chi cục Quản lý thị trường, Phòng Cảnh sát môi trường, Cục Thuế, Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội kiểm tra.
Tại thời điểm kiểm tra,  phát hiện có sai phạm trong quá trình kinh doanh của chi nhánh tại Hà Nội trong Giấy phép bổ sung lần 2 cấp ngày 20-6-2014 lại không có nội dung này và có hành vi sai phạm dùng website để giao dịch thương mại điện tử cho sản phẩm của mình, nhưng chưa được sự công nhận chính thức của Cục Thương mại điện tử và công nghệ thông tin - Bộ Công Thương.

Cùng với đó, đoàn công tác chỉ rõ, trong 9 mặt hàng mà doanh nghiệp này kinh doanh tại Hà Nội, cơ sở này chỉ có 3 mặt hàng thông báo với Sở Công Thương Hà Nội về kinh doanh đa cấp.
Cơ quan chức năng đã thu giữ hơn 380 túi kẹo sâm và 750 lọ đông trùng hạ thảo và tinh chất nước sâm do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn chứng từ tại kho của công ty.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top