Lĩnh án 22 năm tù vì giết người vô gia cư trong công viên

0 TN - TH
ANTD.VN - Là bạn vô gia cư với nhau, Lực cùng anh Th. từng nương tựa vào nhau để sinh sống. Nghĩ anh Th. có tiền, Lực xin nhưng bị từ chối. Không đành lòng, Lực nghĩ cách lấy trộm và bị anh Th. bắt được và đánh cảnh cáo. Ôm mối hận trong lòng, Lực tìm cơ hội để báo thù.

Ngày 14-11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Đình Lực (SN 1991) trú xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh về tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Theo đó, Lực và anh Hoàng Văn Th. đều là những người vô gia cư sống lang thang trên địa bàn TP. Vinh. Cùng cảnh ngộ nên hai người thân nhau, cùng nương tựa vào nhau để sống.

Để có tiền ăn và tiêu xài, Lực nhiều lần xin của anh Th. nhưng bị anh này từ chối không cho. Xin không được thì nảy sinh ý định lấy trộm, tuy nhiên, hành vi của Lực bị anh Th. phát hiện và đánh cảnh cáo.

ảnh 1

Nguyễn Đình Lực thành khẩn khai nhận quá trình gây tội ác của mình

Ôm hận trong lòng, Lực tìm cơ hội để báo thù. Ngày 22-3-2018, Lực tìm thấy anh Th. say rượu nằm ngủ trong vườn hoa Cửa Nam, TP. Vinh nên đã lục túi lấy đi 30 nghìn đồng. Tiếp đó, Lực dìu nạn nhân vào chỗ vắng rồi gặng hỏi nơi cất giấu tiền.

Hỏi han không được, Lực dùng gạch đánh liên tiếp vào đầu anh Th. khiến anh này tử vong. Biết nạn nhân đã chết, trước khi bỏ đi, Lực lục túi cướp đi 40 nghìn đồng còn lại.

Gần 1 tuần sau, biết không thể trốn thoát, Lực đã đến công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trong phiên xét xử, Lực cũng thành khẩn khai nhận toàn bộ quá trình xảy ra sự việc.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Đình Lực 18 năm tù về tội Giết người, 4 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt, bị cáo Lực phải thi hành bản án 22 năm tù.

Về dân sự, buộc Lực phải đền bù hơn 112 triệu đồng cho gia đình bị hại; cấp dưỡng nuôi con anh Th. mỗi tháng 1,5 triệu đồng; cấp dưỡng cho bố mẹ bị hại mỗi người 250.000 đồng/ tháng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top