Liên tiếp khám phá 2 vụ cướp tài sản nghiêm trọng

0 Nhã Linh
ANTD.VN - Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội vừa bắt giữ các đối tượng Trần Đình Tú (22 tuổi), Nguyễn Minh Tâm (20 tuổi), Nguyễn Song Toàn (17 tuổi), cùng trú tại huyện Thanh Trì, để điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản.

Liên quan đến vụ án, khoảng 0h15 ngày 23-6, anh Nông Văn T (SN 1991), quê ở Yên Bái, điều khiển xe máy Honda Dream biển số 687… đi từ xã Đại Áng, huyện Thanh Trì đến địa bàn xã Ngọc Hồi, khi đến ngã ba đường liên thôn Lạc Thị, xã Ngọc Hồi, do không biết đường nên anh T đã dừng lại hỏi đường.

Tại đây, Tú chửi anh T vô cớ sau đó lao vào đấm túi bụi khiến anh T sợ hãi bỏ chạy. Đúng lúc này Tâm và Toàn (bạn của Tú) cũng có mặt đã đe dọa, uy hiếp bắt anh T phải đưa giấy tờ tùy thân và đăng ký xe để kiểm tra. Do sợ hãi, anh T đã chấp nhận yêu cầu trên. Không dừng lại ở đó, khi anh T lấy điện thoại gọi cho người thân đã bị Tú cướp điện thoại đút vào túi. Thực hiện xong hành vi cướp tài sản, Tú đã lấy xe máy của anh T bỏ chạy về hướng xã Ngọc Hồi.

ảnh 1

Đối tượng Cường

 Bị cướp xe máy và điện thoại, anh T đến trình báo tại CAH Thanh Trì. Ngay sau đó, các trinh sát đã có mặt tại hiện trường xác minh, điều tra làm rõ. Từ lời khai của bị hại, Cơ quan Công an đã nhanh chóng rà soát, khoanh vùng đối tượng. Qua đó xác định trong nhà nghỉ Minh Châu có 3 nam thanh niên mới vào thuê phòng nghỉ tại đây. Bất ngờ ập vào phòng nghỉ, tổ công tác phát hiện 3 đối tượng đang sử dụng ma túy đá.

Qua khai thác, các đối tượng đã thừa nhận hành vi cướp tài sản. Số tang vật cướp được đã bán và đặt lấy tiền sử dụng ma túy.

Trước đó, CAH Thanh Trì đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Cao Cường (34 tuổi) trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về hành vi cướp tài sản.

Khoảng 21h ngày 4-6, chị P nhân viên nhà nghỉ tại xã Ngọc Hồi bị đối tượng nam thanh niên đi xe máy Yamaha Exciter vào nhà nghỉ thuê phòng. Tại đây đối tượng giới thiệu là công an theo dõi vụ án, rồi mượn điện thoại samsung của chị P để liên lạc. Gọi xong, đối tượng đã không trả lại điện thoại cho P mà cầm đi ra ngoài cửa nhà nghỉ nên chị P đuổi theo giật lại tài sản của mình. Khi chị P lấy được điện thoại cầm đi vào phía trong thì bị đối tượng đuổi theo giật điện thoại trên tay chị P, sau đó chay ra xe máy mở cốp lấy dao nhọn đe dọa. Chị P sợ hãi đã bỏ chạy, sau đó trình báo cơ quan Công an.

Khẩn trương điều tra, xác minh cơ quan Công an đã xác định và bắt khẩn cấp Nguyễn Cao Cường về hành vi cướp tài sản. Tại cơ quan Công an, Cường thừa nhận hành vi của mình. Do nghiện ngập, nợ nần tiền bạc, Cường đã nảy ra ý định cướp tài sản và khi gặp nhân viên nhà nghỉ Cường đã cướp điện thoại mang đi bán được 400.000 đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top