Lên mạng tìm người xin việc để lừa đảo

0 Minh Anh

ANTĐ Cùng quê, lại là anh em họ, Đặng Ngọc Quyền và Đặng Ngọc Tám (đều SN 1995, trú tại Phú Thọ) rủ nhau bỏ nhà sống lang thang rồi lên mạng vào các trang web tuyển việc làm để liên hệ với người tìm việc nhằm lừa đảo. 

ảnh 1Minh họa: Việt Anh

Thấy anh Trần Văn Khánh (quê ở Bắc Giang) đăng tin cần tìm việc, cả 2 đã liên lạc và nói rằng công ty của gia đình đang cần tìm người chuyên đi giao hàng cho các đại lý. Để tạo niềm tin, Quyền và Tám hẹn anh Khánh đến một cửa hàng bán quần áo rồi nói dối đây là cửa hàng của gia đình mình. Trong khi Tám đưa anh Khánh vào cửa hàng nói chuyện thì Quyền giả vờ mang chiếc xe máy của anh Khánh đi gửi. Lợi dụng lúc anh Khánh không để ý, cả 2 lẻn ra ngoài lấy xe bỏ trốn. 

Ngay sau khi nhận được thông tin của bị hại, CAP Dịch Vọng Hậu đã triển khai lực lượng điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Sáng 20-1, CAP Dịch Vọng Hậu đã phát hiện Tám, Quyền đang lảng vảng gần khu vực đường Xuân Thủy và yêu cầu về CAP để làm rõ. Qua đấu tranh, Tám và Quyền đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, đồng thời còn gây ra 1 vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự ở khu vực Hoàng Mai.

Hiện vụ án đang được CAQ Cầu Giấy tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top