Lên Lạng Sơn mua pháo mang về quê bán kiếm lời

0 Quang Trường
ANTD.VN - Sau khi lên Lạng Sơn mua được một lượng lớn pháo nổ các loại, Thắng mang về quê tìm khách bán kiếm lời. Tuy nhiên, trong lúc vận chuyển đi bán, Thắng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ…

ảnh 1

Từ Vĩnh Phúc, Thăng mò lên Lạng Sơn lén lút mua pháo rồi mang về quê bán kiếm lời: Ảnh minh họa

Ngày 12-9, cơ quan CSĐT - CAH Lập Thạch, Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thắng (SN 1975,  trú tại xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch) về tội “Buôn bán hàng cấm”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sáng 2-4-2018, Thắng đi xe khách từ nhà lên Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn gặp một người phụ nữ (Thắng khai không biết tên tuổi, địa chỉ cụ thể) và mua của người này 6 bánh pháo nổ có trọng lượng 4,8kg và 250 quả pháo nổ (loại pháo trứng) có trọng lượng 9,3kg với giá gần 2,3 triệu đồng, với mục đích bán kiếm lời.

Sau khi mua được số pháo trên, Thắng mang về nhà cất giấu. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Thắng thuê anh Đặng Văn K (SN 1987, ở xã Tiên Lữ, huyện Lập Thạch) điều khiển xe taxi BKS: 29A - 083.90, chở số pháo nổ đến khu vực thôn Hoàng Chung, xã Đồng Ích để bán thì bị lực lượng CAH Lập Thạch làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra phát hiện thu giữ.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT - CAH Lập Thạch quyết định trưng cầu giám định và Viện khoa học hình sự - Bộ công an có văn bản số 4873/C09-P2 ngày 04/9/2018, kết luận giám định số vật chứng thu giữ của Nguyễn Văn Thắng là pháo nổ, tổng trọng lượng là 14,1 kg.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top