Lấy xe máy của bạn còn đâm người suýt chết…

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Nhân cơ  hội bạn đứng nghe điện thoại, Hiệp phóng xe máy của bạn đi mất dạng. Sau đó khi bị đòi lại xe, nam thanh niên này còn dùng dao đâm một người bạn khác.

Từ kết quả điều tra, ngày 29-8, VKSND TP Hà Nội đã truy tố Lê Huy Hiệp (SN 1994, trú ở phường Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra trước tòa án cùng cấp về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Chính Đạt (SN 1988), trú cùng quận Hoàn Kiếm.

Theo tài liệu truy tố, tối 18-3-2017, anh Đỗ Đình Thứ (SN 1988, ở Mê Linh, Hà Nội) cùng anh Nguyễn Chính Đạt, Lê Huy Hiệp và một số thanh niên ngồi uống nước tại phố Phó Đức Chính, quận Ba Đình. Khoảng 22h cùng ngày, tất cả giải tán và anh Đạt đã đi về nhà trước.

ảnh 1

Bị cáo Lê Huy Hiệp tại phiên tòa.

Về nhà anh Đạt chơi nhưng không biết đường nên anh Thứ giao chiếc xe máy Wave của mình cho Hiệp cầm lái để cả 2 cùng về. Tuy nhiên, trên đường đến nhà bạn, anh Thứ có cuộc điện thoại của bạn gái gọi đến nên bảo Hiệp dừng xe để đứng nói chuyện.

Nhân cơ hội này, Hiệp kiếm cớ rồi phóng chiếc xe máy của anh Thứ đi mất dạng. Không thấy Hiệp quay lại, anh Thứ điện báo cho anh Đạt biết chuyện. Liên hệ với Hiệp, anh Đạt nhận được câu trả lời rằng: “Em lấy rồi”.

Tối 24-3-2017, qua bạn bè, anh Đạt biết Hiệp đang chơi điện tử ở một quán internet, tại phố Trần Nhật Duật nên rủ thêm người bạn tìm đến đây. Gặp nhau nói chuyện về chiếc xe máy của anh Thứ, Hiệp bị anh Đạt và người bạn đi cùng đánh đấm.

Bỏ chạy, Hiệp vớ được con dao nhọn để trên giá để cốc của một gia đình, rồi bất ngờ quay người lại đâm anh Đạt một nhát trúng bụng. Gây án xong, Hiệp bỏ trốn cho đến ngày 26-3-2017 thì đến CAQ Hoàn Kiếm đầu thú.

Về phía anh Đạt do được người bạn đi cùng kịp thời đưa vào bệnh viện cấp cứu nên bảo toàn được mạng sống. Thế nhưng hiện nay, anh này vẫn bị thiệt hại 93% sức khỏe.

Mở tòa xem xét hành vi phạm tội của bị cáo, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lê Huy Hiệp 6 năm tù. Về chiếc xe máy lấy của anh Thứ, quá trình điều tra cũng đã được trao trả cho chủ sở hữu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top