Lấy cắp thông tin của khách hàng để cưỡng đoạt tài sản

0 Hà Hoàng
ANTD.VN - Trong thời gian làm việc ở Công ty cổ phần chứng khoán V, trụ sở tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Sang đã lấy cắp nhiều thông tin khách hàng của công ty, để thực hiện ý đồ xấu…

Chiều 14-10, Ban chỉ huy Đội CSHS Đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết vừa phối hợp với CAQ 5 và Phòng CSHS Công an TP. HCM bắt giữ Hoàng Đình Sang (SN 1991), quê ở Thái Bình, hiện tạm trú tại quận 7, TP. HCM, về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

ảnh 1

Đối tượng Sang

Theo Cảnh sát hình sự Đặc nhiệm Hà Nội, thủ đoạn phạm tội của Sang khá tinh vi, có tính toán kỹ trước khi gây án. Khoảng tháng 4-2017, đối tượng với bộ dạng thư sinh được ngụy trang bằng cặp kính trắng trên mắt, đã đến Công ty cổ phần chứng khoán V (Công ty V), ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội xin việc. Sang được Công ty V giao nhiệm vụ tìm nguồn khách hàng mua cổ phiếu cho công ty. Lợi dụng việc này, Sang đã lấy cắp nhiều thông tin khách hàng để thực hiện ý đồ đen tối.

Khi đã có trong tay một lượng lớn thông tin khách hàng của công ty, tháng 6-2017 Sang xin nghỉ việc, rồi tạo một hộp thư trên mạng internet gửi thư cho nhiều khách hàng của Công ty V với nội dung bịa đặt, không có lợi cho công ty. Ngoài ra, Sang còn nói với mọi người không nên mua cổ phiếu của Công ty V, sẽ gặp phải những rủi ro không thể lường trước được.

Chưa dừng lại, Sang còn điện thoại trực tiếp cho Giám đốc và những người có trách nhiệm ở công ty này dọa tiếp tục phá hoại việc làm ăn kinh doanh của công ty, nếu không nộp cho anh ta một khoản tiền.

Sau khi thực hiện những chiều trò trên mà vẫn không thấy Công ty V có động thái gì đáp ứng yêu cầu của mình, đầu tháng 9-2017, Sang tiếp tục dọa sẽ tung tin bôi xấu công ty lên mạng xã hội và yêu cầu công ty này phải nộp 1 tỷ đồng.

Tiếp theo, Sang đã thông qua hộp thư điện tử gửi một số thông tin về khách hàng do anh ta thu thập được và yêu cầu công ty phải giao ngay 1 tỷ đồng và địa điểm giao tiền tại Hà Nội.

Trước sự việc này, Ban Giám đốc Công ty V đã trình báo Phòng CSHS - CATP Hà Nội. Nhận nhiệm vụ làm rõ và truy bắt Sang, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã tổ chức xác minh và nắm được Sang đã chuyển địa điểm nhận tiền của Công ty V vào TP. HCM.

Ngày 11-10, sau khi đã có đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Sang, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã lên máy bay vào TP. HCM, phối hợp cùng với các đồng nghiệp Công an TP. HCM và CAQ 5 mật phục, bắt quả tang Sang khi đối tượng đang nhận 1 tỷ đồng từ tay người đại diện Công ty V trong một quán cà phê nằm trên đường Huỳnh Mẫn Đạt, quận 5, TP. HCM.

Tại thời điểm bị lực lượng công an bắt giữ, trong người Sang có bản cam kết sẽ tiêu hủy các dữ liệu về khách hàng và giấy biên nhận tiền của Công ty V.Ngay sau đó, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã lập hồ sơ ban đầu, giao đối tượng Sang cho Phòng CSHS Công an TP. HCM tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top