Lấy cắp cả đồ lưu niệm

0 Trung Hiếu
(ANTĐ) - Chiều 20-12, tại trụ sở CAP Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Thượng tá Nguyễn Phú Thắng, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm đã trao trả cho ông Đinh Văn Khánh, cựu chiến binh  thành phố Hà Nội tài sản bị kẻ gian lấy cắp.

Lấy cắp cả đồ lưu niệm

(ANTĐ) - Chiều 20-12, tại trụ sở CAP Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Thượng tá Nguyễn Phú Thắng, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm đã trao trả cho ông Đinh Văn Khánh, cựu chiến binh  thành phố Hà Nội tài sản bị kẻ gian lấy cắp.

Sáng 13-12, CAP Hàng Gai nhận được trình báo của ông Trương Thanh Đức trú ở 65 phố Hàng Bông, phường Hàng Gai về việc cửa hàng của ông bị mất 1 chiếc cặp số của khách hàng. Bên trong cặp tuy không có tiền hoặc tài sản trị giá về vật chất, nhưng đựng một quà tặng lưu niệm có giá trị của khách hàng là ông Đinh Văn Khánh, CCB thành phố Hà Nội, hiện trú ở phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm. Ông Đức cho biết, ngày 8-12, ông Khánh mang chiếc cặp bên trong đựng tài sản trên đến cửa hàng, nhờ tân trang lại quà tặng. Đến trưa 12-12, ông Đức phát hiện chiếc cặp của khách để trên gác xép đã biến mất từ lúc nào…

CAP Hàng Gai đã khẩn trương xuống hiện trường điều tra vụ việc, nhận định kẻ gian là người trong nội bộ cửa hàng, nếu kẻ trộm đột nhập từ bên ngoài sẽ lấy nhiều tài sản khác…

Hướng điều tra được CAP Hàng Gai tập trung sàng lọc, xác minh số nhân viên làm thuê trong cửa hàng. Qua đó đã dần “khoanh diện” đối tượng nghi vấn là Bùi Lương Biên (SN 1974) có hộ khẩu thường trú ở Nguyên Lý, Lý Nhân, Hà Nam; hiện thuê trọ tạm trú ở phố Trần Phú, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm. Biên trước đây từng làm thuê tại cửa hàng 65 Hàng Bông, nhưng đến tháng 11-2010 đã nghỉ việc.

Trước thời điểm ông Đức phát hiện việc mất tài sản của khách hàng, người dân ở quanh khu vực thấy Biên lảng vảng ở gần cửa hàng 65 Hàng Bông. Trên cơ sở tài liệu, chứng cứ thu thập, sáng 14-12, CAP Hàng Gai đã triệu tập Bùi Lương Biên tới trụ sở CAP để làm rõ việc liên quan. Qua đấu tranh, Biên thú nhận, lợi dụng lúc ông Đức đi vắng, cửa hàng chỉ có 1 nhân viên kế toán, Biên đã vào cửa hàng chơi. Do thấy Biên là người quen cũ, nhân viên kế toán không để ý và Biên lẻn lên gác xép, thấy chiếc cặp số đã lấy trộm vì nghĩ bên trong đựng tiền, mang về cất giấu tại nơi tạm trú. CAP Hàng Gai đã nhanh chóng thu hồi tang vật để trả lại cho người bị mất.

Nhận lại tài sản do CAQ Hoàn Kiếm trao trả, ông Đinh Văn Khánh đã rất xúc động, chân thành cảm ơn CAQ Hoàn Kiếm nói chung và CBCS Hàng Gai đã tích cực truy tìm, làm rõ thủ phạm, thu hồi tài sản, đem lại niềm vui cho ông.

Trung Hiếu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top