Lật tẩy thủ đoạn trộm cắp tài sản của các cặp tình nhân

0 Thái Thụy
ANTĐ Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thường xuất hiện tình trạng trộm cắp và cướp tài sản mà đối tượng gây án chính là các cặp tình nhân. Lực lượng Công an các địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bắt loại tội phạm này.
Mới đây, CAH Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã bắt khẩn cấp cặp tình nhân trộm cắp tài sản là Nguyễn Thanh Việt (SN 1989, trú tại xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh) và Lê Thị Mỹ Trinh (SN 1995, trú tại phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi). 

Theo hồ sơ, từ đầu năm 2014 đến nay, 2 đối tượng này đã thực hiện 15 vụ trộm cắp trên các địa bàn huyện Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Tư Nghĩa và TP Quảng Ngãi. Thủ đoạn của chúng là vào đêm tối, đến trước các nhà dân đứng tâm sự, sau đó lợi dụng sở hở của chủ nhà, đối tượng đã đột nhập, trộm cắp tivi, máy tính, đầu máy, loa thùng, xe cộ kéo trị giá hàng trăm triệu đồng rồi lên xe tẩu thoát.

ảnh 1
Một cặp tình nhân đi trộm cắp xe máy bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ


Tại cơ quan điều tra, đối tượng Việt hối hận nói: "Vì không có tiền tiêu xài nên mới nghĩ cách đi trộm. Qua vụ việc em cảm thấy hổ thẹn với bạn bè và có lỗi với gia đình. Giờ đã vào trại, em cũng mong muôn cải tạo tốt để có cơ hội sớm được trở về làm lại cuộc đời...".  

Trước đó, CAH Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã bắt quả tang cặp tình nhân Nguyễn Công Tiến (SN 1971, trú tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) và Cao Thị Bích Thủy (SN 1985, trú tại xã Nghĩa Hà, huyện Tư Nghĩa) về hành vi trộm cắp tài sản.

Để thực hiện các phi vụ trộm chó, về đêm cặp tình nhân này thường hay lân la, tâm sự trên các tuyến đường nông thôn để đánh lừa người dân. Đến khi bị lực lượng Công an bắt quả tang thì người dân với vỡ lẽ về thủ đoạn này.

Trung úy Lê Hữu Quốc - Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAH Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: Hiện nay, tội phạm trộm cắp có rất nhiều thủ đoạn, thủ đoạn dưới vai tình nhân là một trong những thủ đoạn mới. Qua điều tra, đa phần các cặp tình nhân này đều không có việc làm ổn định, đi trộm cắp để lấy tiền tiêu xài cá nhân. 

Trong tháng 7 vừa qua, CATP Quảng Ngãi và Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, đã bắt cặp tình nhân cướp tài sản là Nguyễn Thành Long (SN 1993) trú tại huyện Tư Nghĩa và Phạm Thị Hạnh (còn gọi là Hiền, SN 1995) quê ở tỉnh Yên Bái, tạm trú tại tỉnh Bình Thuận. 

Sau nhiều lần đến uống cà phê tại quán của chị Nguyễn Thị Kim Trung (ở tổ 16, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi), cặp tình nhân này phát hiện chồng chủ quán hay đi vắng, nên nẩy ý định cướp tài sản. Để thực hiện phi vụ, trưa 21-6, đôi tình nhân này chuẩn bị sẵn các loại hung khí, sau đó đến giả vờ mua thuốc lá, rồi bịt miệng, khống chế chị Trung, cướp hơn hàng chục chỉ vàng và 8 triệu đồng tiền mặt tẩu thoát. 

Vụ cướp đã gây hoang mang dư luận trong nhân dân địa phương. Lực lượng cảnh sát điều tra CATP Quảng Ngãi đã triển khai nhanh các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức xác minh, truy lùng đối tượng cướp. Chỉ hơn 1 tuần lần theo dấu vết CATP Quảng Ngãi đã bắt được cặp tình nhân cướp táo tợn này.

Qua các vụ án, Cơ quan Công an đề nghị nhân dân cần nâng cao cảnh giác với thủ đoạn của loại tội phạm náy, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top