Lật tẩy chiêu trò của “phù thủy” chuyên “mổ” xe gian

0 Huy Hoàng
ANTĐ Các loại xe máy đắt tiền sau khi bị mất trộm, nếu vào tay những “phù thủy” này chỉ trong chớp nhoáng đã bị rã ra bán cho các tiệm sửa xe khác. Để có trình độ rã xe, mổ xe gian một cách điêu luyện, chúng đã phải mày mò và tập luyện rất lâu. Nhưng, dù tinh vi cuối cùng cũng đã bị truy bắt, đường dây “mổ” xe tinh vi gồm: Giang Huê, Giang Châu và Cao Minh Tâm, Đặng Trần Cao Phi (phường 14, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh). 
Liên minh ma quỷ “lột xác” xe gian

Theo Công an quận 11, tính đến ngày 8-4-2015, cơ bản vụ án đã được phá thành công. Chỉ còn đối tượng Đặng Trần Cao Phi vẫn còn lẩn trốn, cơ quan công an đang ráo riết truy tìm. 
Giang Huê được giới độ chế xe gian ở miền Đông và TP Hồ Chí Minh biết đến như một “phù thủy” mổ xẻ xe gian và các loại xe máy khác. Sau khi trộm cắp được xe máy, bọn trộm cắp mang đến các cửa hàng để tiêu thụ. Không cần bất cứ loại giấy tờ nào, các chủ cửa hàng chỉ cần một cú phone là những tay thợ độ chế có mặt để “lột xác” cho những chiếc xe gian. Chiếc xe thay đổi hoàn toàn đến mức chính những chủ xe mà nhìn thấy cũng không tài nào nhận ra được. 
ảnh 1Các đối tượng tại cơ quan Công an


Theo thú nhận của Giang Huê thì ngay từ trước Tết Ất Mùi, gã đã có ý định sẽ kiếm món hời lớn từ công việc phi pháp này. Tuy nhiên, đơn thân độc mã thì khó thành công nên Huê bắt đầu tìm kiếm đồng bọn. Sau nhiều lần lân la, tìm hiểu gã biết ở quận Tân Phú cũng có một kẻ có sở thích mổ xe máy tên Đặng Trần Cao Phi. Bọn chúng cùng một vài đồng bọn khác thống nhất rủ nhau đi mua xe gian về tháo dỡ rồi đem đi tiêu thụ. Giang Châu và Cao Minh Tâm là 2 đối tượng được bổ sung vào đường dây này. 

 Cao Minh Tâm được giao nhiệm vụ tìm kiếm các đầu mối xe gian. “Đại bản doanh” của chúng được đặt tại căn nhà số 51/19C đường Âu Cơ, phường 14, Quận 11. Sau khi có xe gian, chúng tập trung về đây để mổ xẻ và bỏ vào bao tải chở đi nơi khác bán. Theo khai nhận của các đối tượng, không chỉ tháo ráp phụ tùng để mang bán mà chúng còn có thể nhào nặn, độ chế thành hình dạng khác. Tuy nhiên, một trong những chi tiết khó độ chế và thay đổi nhất đó là số khung, số máy. Những chi tiết này phải thợ cao tay mới có thể làm một cách an toàn và có “mỹ thuật” được. Có những bộ phận rất khó mổ xẻ, phải luyện cả tuần mới có thể làm được. Khâu khó nhất vẫn là tìm kiếm nguồn hàng xe gian. Muốn có thì phải móc nối với nhiều tên trộm cắp khác. 

Cửa hàng sửa xe mờ ám

Nhiều ngày liên tục những người dân ở đường Âu Cơ không thấy khách hàng đến sửa chữa xe máy ở cửa hàng nhà Giang Huê nhưng các đối tượng trong nhà lại liên tục làm việc, những chiếc xe máy liên tục được đưa đến. Những nghi vấn và thông tin trên nhanh chóng được báo đến cơ quan chức năng. Xâu chuỗi với nghi vấn về một số chiếc xe bị mất cắp trong nhiều vụ án đều không tìm thấy nên Công an quận 11 đã nhanh chóng cho các trinh sát bám sát địa bàn “săn” thông tin về cửa hàng sửa xe mờ ám.
ảnh 2Tang vật vụ án


Sau khi nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng, chuyên án mang bí số 007T ngày 2-3-2015 để vây bắt đường dây này được thành lập. Với đầy đủ chứng cứ đã thu thập, ngày 30-3, Ban chuyên án chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 11 bất ngờ ập vào căn nhà số 51/19C đường Âu Cơ bắt quả tang Giang Huê đang chuẩn bị giao khối lượng lớn phụ tùng xe máy đã tháo rời. Tại đây có nhiều loại xe mô tô, xe ga không có giấy tờ hợp lệ, không có đăng ký xe đang được tháo ráp, độ chế, thay đổi thiết kế ban đầu. Hàng loạt thiết bị đang trữ sẵn trong cửa hàng. Đây chính là tang vật của nhiều vụ án trộm cắp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và lân cận. Giang Châu và Cao Minh Tâm cũng bị truy bắt ngay sau đó.  Tâm khai nhận, có ngày cao điểm, đường dây của chúng mổ xẻ hàng chục chiếc xe gian. Các đối tượng bán xe gian cho đường dây này sẽ tiếp tục được điều tra làm rõ. Ban chuyên án cũng kêu gọi Đặng Trần Cao Phi nhanh chóng ra đầu thú. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top