Lật tẩy chiêu chiếm đoạt tiền của nhân viên thu ngân

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Nam nhân viên thu ngân nhà hàng lén ghi chép lại thông tin thẻ tín dụng của khách rồi sử dụng thanh toán mua hàng online, chiếm đoạt tiền của chủ thẻ.

Ngày 30-9, Cơ quan CSĐT- CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an Hà Nội tiếp nhận phản ánh của người dân về việc bỗng nhiên tiền trong tài khoản của họ bị "hụt" số lượng lớn, mặc cho chủ thẻ không sử dụng và không có các giao dịch thanh toán. Tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự CATP đã khẩn trương vào cuộc điều tra.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định đối tượng liên quan đến các vụ "bay hơi" tiền trên là Lại Thế Thắng (SN 1994, quê quán Bỉm Sơn, Thanh Hóa). Lời khai của Thắng cho thấy, từ tháng 6-2018 đến 1-2019, Thắng làm nhân viên thu ngân tại một nhà hàng ở phố Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lợi dụng công việc được giao, Thắng đã lén ghi chép lại thông tin thẻ tín dụng của khách hàng khi thanh toán. Sau đó, đối tượng đăng ký 2 tài khoản “Nguyễn Quyết” và “Quyết Nguyễn Chiến” trên trang web Tiki.vn, mục đích sử dụng thông tin thẻ tín dụng đã ghi chép lại để thanh toán việc đặt mua hàng và chiếm đoạt tiền của chủ thẻ tín dụng.

Cơ quan CSĐT- CATP Hà Nội đề nghị những ai bị chiếm đoạt tài sản bằng hình thức trên, liên hệ với đội Điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội, địa chỉ số 7 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, theo số điện thoại 0692.196.451 để phối hợp giải quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top