Lật mặt bà trùm "Hoa từ thiện"

0 Theo Cảnh sát toàn cầu
ANTĐ Những bất minh về kinh tế khiến vỏ bọc hoàn hảo của "Hoa từ thiện" bị lật tẩy và hé lộ đường dây ghi đề, cá độ bóng đá qua mạng Internet nhiều năm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Cả một vùng quê nhỏ bé ấy, hễ có khách lạ đến đây đều nghe râm ran câu chuyện về gia đình của "Hoa từ thiện", tên thật là Phạm Thị Hoa (53 tuổi, ngụ xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành). Nhưng, những bất minh về kinh tế khiến vỏ bọc hoàn hảo của "Hoa từ thiện" bị lật tẩy và hé lộ đường dây ghi đề, cá độ bóng đá qua mạng Internet nhiều năm trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

“Mặn nồng” với người nghèo

Trong cái nắng chiều như đổ lửa, chúng tôi đến ấp Long Khương (xã Long Thành Trung) để tìm hiểu về cuộc sống của gia đình Hoa trước khi thị bị bắt. Người dân cho biết, Hoa cùng chồng là Út Tra (túc Lê Thanh Tra, 48 tuổi, ngụ ấp Long Khương, xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành) sinh trưởng trong một gia đình nông dân, chịu thương chịu khó, đi lên từ đôi bàn tay trắng. Gia đình Hoa làm giàu nhanh chóng khiến bà con lối xóm phải choáng mắt với nhiều dãy phòng trọ, tiệm cầm đồ...Thời gian sau đó, gia đình Hoa -Tra còn là mạnh thường quân giúp đỡ những cảnh đời cơ hàn.

ảnh 1
Đối tượng Phạm Thị Hoa

Tuy nhiên, mục đích làm từ thiện của Hoa - Tra cũng đã bị bại lộ. Hoa cùng chồng chủ trương xây dựng cụm nhà ở khép kín của các thành viên trong gia đình gồm Tra, Hoa, Trang (em Hoa), Nhựt (con Hoa) và anh em họ hàng thân thuộc. Cả thảy được Hoa - Tra thiết kế theo mô hình nhà liền kề, bên ngoài có nhiều lớp rào, bên trong thông nhau có chung một hàng rào kiên cố để thuận lợi cho việc giao nhận phơi đề hàng ngày cho các đối tượng... mối lái cũng như chủ động trong việc tiêu hủy tài liệu, chứng cứ nhanh gọn, nhằm trốn tránh sự theo dõi của các cơ quan chức năng.

Boong-ke gia đình của Hoa hoạt động khép kín và rất hiệu quả.

Trong giới xã hội đen, Tra được "đồng nghiệp" biết đến là tay gian manh trong lĩnh vực thầu đề. Để thâu tóm thêm "tay chân", Tra phân công đồng bọn dõi theo di biến động của những "mắt-xích" thuộc các đường dây hoạt động nhỏ lẻ khác trên địa bàn. Sau khi có cơ sở, bằng chứng, Tra ma mãnh tố giác các cơ quan chức năng để bắt giữ các chủ phơi đề cò con ấy rồi sử dụng chiêu "mèo vờn chuột", xăng xái ra tay giúp đỡ đám cò con kia bằng việc chạy án, để đối tượng được tại ngoại, hưởng án treo. Với chiêu bài này, Tra nhanh chóng tạo được lòng tin cũng như thâu tóm nhiều đường dây thầu đề nhỏ lẻ tại địa bàn các huyên Dương Minh Châu, Châu Thành, Tân Châu... gom thành một mối!

Từ đầu tháng 8-2011, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị nghiệp vụ của Công an Tây Ninh tỏa xuống địa bàn ngày đêm bám theo quy luật hoạt động cũng như điều nghiên mối liên kết giữa các tay chân trong đường dây. Mới đây, hơn 100 chiến sĩ Cảnh sát của Công an Tây Ninh đã chia thành 4 mũi đồng loạt ra quân, quyết tâm xoa sổ đường dây thầu đề quy mô lớn. Tại hiện trường, lực lượng Công an bắt quả tang Hoa đang nhận và chuyển fax các bảng tổng hợp ghi số đề tại nhà của Phan Thị Kiều Trang (43 tuổi, cùng ngụ địa điểm trên). Sau đó, các chân rét của Hoa - Tra lần lượt bị bắt giữ.

Khám xét nhà Hoa và các chân rết Công an thu được 150 phơi số đề, 4 máy fax, 12 xe môtô, 2 xe ôtô, 03 CPU máy tính, 35 điện thoại, 2 máy tính xách tay cùng nhiều nữ trang, giấy tờ vật dụng khác có liên quan. Chỉ tính riêng trong ngày bị bắt quả tang, số tiền giao dịch đánh bạc trong đường dây thầu đề này lên tới hơn 350 triệu đồng. Riêng Tra đã cao chạy xa bay khi vừa hay tin vợ con mình cùng đồng bọn bị bắt giữ

Ngoài ra, vợ chồng Tra còn tổ chức móc nối, chạy án cho các vụ cờ bạc, ghi số đề, cá độ bóng đá của các đường dây hoạt động khác khi bị bắt nhằm thâu tóm những tổ chức này vào đường dây của mình. Ngoài việc cá độ trên mạng, Nhựt (con Hoa) còn tổ chức đá gà, nuôi gà tại nhà riêng có quy mô trang trại, số lượng trên 100 con với giá trị trên 1 tỷ đồng, có con gà chọi trị giá đèn 10 ngàn USD và thuê người chăm sóc 24/24h để phục vụ cho các cuộc đá độ ăn thua bằng tiền với số lượng lớn. Được biết, số tiền thu được từ hoạt động bất chính, Hoa cùng chồng con "rửa tiền" thông qua việc tổ chức kinh doanh nhà trọ, mở tiệm cầm đồ. Vấn đề ở chỗ các hoạt động trên, như dịch vụ cầm đồ của gia đình Tra cũng nhằm phục vụ cho việc chung chi, ăn thua từ các con bạc, trong đó chị của Tra là người trực tiếp cho vay nặng lãi có thế chấp tài sản theo thỏa thuận "ngầm".

Theo một điều tra viên Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết: Cơ quan điều tra đã làm rõ đường dây đánh bạc do gia đình "Hoa từ thiện" cầm đầu, chúng sẵn lòng giúp đỡ những gia đình nghèo, tạo điều kiện hỗ trợ vốn bằng hình thức cho vay, đặc biệt là rất sốt sắng giúp đỡ cho gia đình, người thân của đám đàn em trung thành. Tuy nhiên, chúng sẽ thẳng tay hành xử theo kiểu xã hội đen đối với những đàn em có ý đồ phản bội và những con bạc thua tiền nhưng không thanh toán sòng phẳng, đồng thời, lực lượng Công an cũng ráo riết truy nã Tra trên phạm vi toàn quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top