Lập "team" chuyên trộm cắp xe máy lấy tiền chơi game

1 Thùy An
ANTD.VN - Ố nhóm này chuyên tụ tập ở cửa hàng internet để chơi game. Khi hết tiền, chúng bàn nhau lập “team” đi trộm cắp xe máy…

Cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn quận. Đối tượng cầm đầu trong ổ nhóm này là Nguyễn Khắc Tiến, sinh năm 1993, trú tại xã Hồng Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Tiến đã có 2 tiền án cũng với tội danh trộm cắp tài sản.

Ổ nhóm này đều là những đối tượng không công ăn việc làm, chơi bời lêu lổng, thường xuyên tụ tập ở quán internet có địa chỉ tại 98 Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm để chơi game online.

ảnh 1 

Cầm đầu ổ nhóm này là đối tượng Nguyễn Khắc Tiến

Đến khi hết tiền, với mánh khóe trộm cắp trước đó, Tiến lập “team”, rủ các đối tượng Lê Minh Ngọc, sinh năm 1995, trú tại phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm; Vũ Công Minh, sinh năm 1987, trú tại phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm và Nguyễn Duy Tuấn, sinh năm 1982, trú tại phường Văn Miếu, quận Đống Đa đi trộm cắp xe máy.

Theo tài liệu điều tra, cơ quan Công an xác định, ổ nhóm của Tiến đã gây ra tổng cộng 7 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Hà Nội. Chỉ tính riêng trong ngày 30/6, Tiến và đồng bọn đã gây ra 4 vụ trộm cắp.

ảnh 2 

Các đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp xe máy do Tiến cầm đầu đã bị bắt giữ

Ban đầu, do hết tiền nên khoảng 4h ngày 30/6, Tiến rủ Tuấn đi sang khu vực chợ Long Biên vay tiền. Vì trước đó Tiến nợ Tuấn 1 triệu đồng nên Tuấn đồng ý đi cùng, mục đích là để xem Tiến vay được bao nhiêu và đòi số nợ cũ.

Tuy nhiên, khi sang đến khu vực chợ Long Biên thì không gặp được bạn, nên Tiến đã rủ Tuấn đi trộm cắp xe máy và Tuấn đồng ý. Hai đối tượng đèo nhau đi lang thang đến đoạn ngõ 389 Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội thì phát hiện 1 chiếc xe máy dựng trước cửa số 2/389 Trương Định.

ảnh 3 

Một số tang vật còn chưa được thu hồi

Tiến bảo đồng bọn ra đầu ngõ cảnh giới, còn một mình đi vào trong, mang theo vam phá khóa, lấy trộm chiếc xe. Tài sản lấy trộm được, Tiến mang bán cho một người đàn ông ở quận Tây Hồ với giá 3 triệu đồng, rồi đưa cho Tuấn 1 triệu đồng, số còn lại Tiến giữ ăn tiêu.

Đến 21h cùng ngày, Tiến và đồng bọn đã lấy thêm được 3 chiếc xe máy khác, bán được 9 triệu đồng, và giữ lại 1 chiếc xe máy, tháo biển kiểm soát để làm phương tiện đi lại.

Từ đơn trình báo của các bị hại, cơ quan CSĐT – CAQ Hoàn Kiếm đã tổ chức điều tra, truy xét, bắt giữ toàn bộ các đối tượng trong ổ nhóm do Nguyễn Khắc Tiến cầm đầu.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Thu Hiền

Thông qua báo tôi muốn hỏi sự việc trên cơ quan công an có điều tra đến cùng bọn trộm xe tiêu thụ cho những ai . Trong 1 ngày bọn chúng lấy những 4 chiếc xe vậy ai tiêu thụ cho chúng nếu không có người tiêu thụ bọn chúng có ăn cắp nhiều vậy không ? Bao người dân khốn đốn vì mất xe . Mong báo chí phân tích và có ý kiến đến cơ quan công an

Cùng chuyên mục
Top