Lập lại trật tự trên tuyến phố Quán Sứ

0 Trung Hiếu
(ANTĐ) - Trước tình hình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh tái diễn trên phố Quán Sứ, UBND phường Hàng Bông đã tổ chức các biện pháp lập lại TTĐT, VSMT trên phố này.

Phường Hàng Bông:

Lập lại trật tự trên tuyến phố Quán Sứ

(ANTĐ) - Trước tình hình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh tái diễn trên phố Quán Sứ, UBND phường Hàng Bông đã tổ chức các biện pháp lập lại TTĐT, VSMT trên phố này.

Yêu cầu các hộ kinh doanh chấp hành, không lấn chiếm vỉa  hè

Theo đó, bắt đầu từ ngày 15-4, các lực lượng chức năng của phường mà nòng cốt là lực lượng công an phối hợp chặt chẽ với Đội thanh tra GTVT của quận Hoàn Kiếm đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trên tuyến phố Quán Sứ. Ông Hoàng Dương Lai, Chủ tịch UBND phường Hàng Bông cho biết, thông báo của UBND phường Hàng Bông về việc lập lại TTĐT, VSMT trên phố Quán Sứ đã được các lực lượng công an, tự quản, bảo vệ dân phố và đội ngũ cán bộ cơ sở ở cụm dân cư tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân.

Trên cơ sở đó, các hộ kinh doanh, các gia đình mặt phố đã ký cam kết không sử dụng hè, đường để kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày bán hàng hoá; không xả, vứt, quét rác ra đường làm mất mỹ quan đô thị; sắp xếp để xe đạp, xe máy trên vỉa hè theo đúng qui định. Đối với 19 hộ kinh doanh trên tuyến phố Quán Sứ từng bị lực lượng chức năng của phường xử lý vi phạm, chính quyền phường đã tổ chức họp riêng, yêu cầu không tái phạm. Nếu hộ kinh doanh, gia đình không nghiêm túc thực hiện sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, tịch thu phương tiện vi phạm theo qui định.

Những ngày đầu lập lại TTĐT, VSMT, tuyến phố Quán Sứ đã phong quang, sạch sẽ hơn; không còn hiện tượng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, không có rác đổ bừa bãi dưới lòng đường. Tuy nhiên, khu vực trước cửa Bệnh viện K vẫn còn tình trạng người  nhà bệnh nhân,  “xe ôm”, bán hàng rong… gây lộn xộn, không đảm bảo mỹ quan. Theo ông Hoàng Dương Lai, để giải quyết triệt để TTĐT, VSMT ở khu vực này, chính quyền phường Hàng Bông sẽ phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện K trong công tác sắp xếp ổn định trật tự bên ngoài cổng bệnh viện; xây dựng quy chế hướng dẫn bệnh nhân và người nhà khi tới bệnh viện phải chấp hành đúng nội quy; thành lập lập chốt liên ngành tại đây để nhắc nhở, xử lý các trường hợp vi phạm…

Trung Hiếu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top