Lạnh lùng lên kế hoạch giết bạn dã man

2 Việt Anh – Minh Quân

ANTĐVũ Hoàng Anh đã chuẩn bị nhiều viên gạch ba-banh bê tông, để buộc vào người nạn nhân rồi thả xuống sống Hồng sau khi gây án.

Tối 5-7-2011, Vũ Hoàng Anh (trú tại thôn Chuôn Trung, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), rủ bạn là anh Dương Tiến Dũng (sinh năm 1991, trú tại tiểu khu Phú Mỹ, trị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đi sinh nhật bạn gái của Hoàng Anh.

Khi đi đến đoạn kè An Cảnh bờ đê sông Hồng đoạn chạy qua địa phận xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội, Hoàng Anh bảo anh Dũng dừng xe, lúc này khoảng 20h30. Từ phía sau, bất ngờ Hoàng Anh dùng dao đâm chém nhiều nhát vào người anh Dũng.

 ảnh 1
 ảnh 2
 Những viên gạch ba-banh bê tông mà Hoàng Anh mang theo và con dao gây án

Mặc dù đã mất máu khá nhiều, anh Dũng vẫn vùng chạy lên bờ đê để kêu cứu, thấy vậy Hoàng Anh tiếp tục đuổi theo chém liên tiếp, anh Dũng vật lộn với Hoàng Anh và cắn vào tay Hoàng Anh khiến con dao rơi xuống bờ đê.

Ngay sau đó, anh Dũng vớ được dao và chém một nhát vào đầu Hoàng Anh rồi vứt dao bỏ chạy xuống khu vực nhà dân gần đó. Thấy anh Dũng đã chạy thoát, Hoàng Anh lấy chiếc xe máy Yamaha Exciter BKS: 30N9 2971 của anh Dũng rồi phóng về hướng Phú Xuyên.

ảnh 3 
 Chiếc xe máy của nạn nhân Dương Tiến Dũng đã được cơ quan CSĐT CAH Thường Tín thu hồi

Sau khi được người dân đưa đi cấp cứu, anh Dũng đã đến CAH Thường Tín  trình báo toàn bộ sự việc. Khẩn trường thu thập chứng cứ tại hiện trường và rà soát các địa điểm đối tượng Hoàng Anh có thể tới, trinh sát phát hiện Hoàng Anh đang khâu vết thương tại bệnh viện Thăng Long, huyện Phú Xuyên. Khi lực lượng chức năng tới nơi thì Hoàng Anh vừa lên xe đi mất.

Tiếp tục truy đuổi theo hướng tẩu thoát của đối tượng, đến 3h sáng ngày 6-7, trinh sát đội cảnh sát điều tra hình sự CAH Thường Tín đã bắt được Vũ Hoàng Anh tại địa phận huyện Phú Xuyên. Trung tá Nguyễn Ngọc Định – Đội phó Đội CSĐT  tội phạm về TTXH cho biết: Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hoàng Anh khai nhận do cần tiền chi tiêu việc cá nhân, biết anh Dũng có tiền và xe máy tốt, nên hắn đã lên kế hoạch giết anh Dũng để cướp tài sản.

ảnh 4 
 Hung thủ Vũ Hoàng Anh bị bắt giữ sau gần 5h lẩn trốn

Trước khi đi gây án, hắn đã chuẩn bị một hộp xốp bên trong chứa hai viên gạch ba-banh bê tông nặng khoảng 15kg, rồi dùng giấy trang trí bọc bên ngoài nói với anh Dũng đây là quà để tặng bạn gái hắn. Ngoài ra Hoàng Anh cũng mang theo một ba lô, bên trong thủ sẵn gang tay, dây trói và một số vật dụng khác để gây án. Hoàng Anh còn khai nhận, số gạch bê tông trên sẽ dùng để buộc vào người anh Dũng và thả xuống sông Hồng nhằm phi tang nếu giết được anh Dũng.

Hiện sức khỏe và những vết thương của anh Dũng đang được các bác sỹ tiếp tục theo dõi, điều trị.

CAH Thường Tín đang khẩn trương điều tra khai thác đối tượng Vũ Hoàng Anh, để làm rõ hành vi giết người cướp tài sản của y.

bình luận(2 bình luận)

20x20nguyen thi tuyet nhung

xã hội bây giờ thật không biết phải nhìn người như thế nào, đáng sợ những tên lưu manh không còn tính người. mong pháp luật hãy xử nghiêm khắc không khoang dung với chúng nó.

20x20Đáng sợ thật

Đáng sợ thật. Bạn bè kiểu gì mà sẵn sàng lên kế hoạch giết nhau cướp tài sản như thế. Nhìn những món đồ tên giết người chuẩn bị, nguỵ trang sẵn sàng cho việc phi tang thi thể nạn nhân - người bạn của mình- mà thấy rùng mình. Rồi đây hắn sẽ phải trả giá thích đáng cho hành vi khốn kiếp đã gây ra. Chia buồn với anh Dũng vì không biết "chọn bạn mà chơi". Nhưng cũng chúc mừng anh nghiệp quả còn nhẹ nên không mất mạng. Đáng sợ thay cách suy nghĩ, cách sống của một bộ phận giới trẻ.

Cùng chuyên mục
Top