Lãnh án tù vì mua bán chất ma túy trái phép

0 Duy Hòa
ANTD.VN - Sáng 27-9, tại UBND xã Cư Klông, huyện Krông Năng (Đắk Lắk), Toà án nhân dân huyện Krông Năng đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về mua bán trái phép chất ma tuý đối với bị cáo Nông Văn Bàng (1964, trú thôn Tam An, xã Ea Tam, huyện Krông Năng, Đắk Lắk).

ảnh 1

Bị cáo Nông Văn Bàng tại phiên tòa xét xử lưu động

Theo cáo trạng, khoảng 9h49 phút ngày 13-5-2016, Bàng đang ở nhà thì Cao Văn Quý (người nghiện ma tuý) gọi điện thoại mua 3 gói (tép) heroin với giá 600 ngàn đồng. Ngay sau đó, Bàng đồng ý và hẹn Duy đến đập Ea Rin( thuộc khu vực giáp ranh giữa xã Ea Tam và Ea Puk, huyện Krông Năng).

Đến khoảng 10h cùng ngày, Bàng điều khiển xe gắn máy mang BKS: 47M3- 4855 đến giao hàng cho Duy thì bị lực lượng trinh sát bắt giữ. Tại thời điểm Bàng bị bắt giữ, trong người đang cầm 3 tép heroin được gói bằng giấy bạc.

Qua quá trình điều tra, Bàng khai nhận số heroin trên được mua từ một người đàn ông lạ mặt với giá 800 ngàn đồng. Sau đó, Bàng về phân nhỏ để bán kiếm lời.

Tại cơ quan điều tra, Bàng khai nhận số ma tuý trên đã bán cho Hoàng Văn Long và Cao Quý Duy nhiều lần tại khu vực đập Ea Rin. Cơ quan điều tra tiếp tục khám xét nhà ở của Nông Văn Bàng phát hiện, thu giữ thêm 1 gói giấy bạc bên trong có chứa chất rắn màu trắng, 1 gói giấy bạc tại album ảnh và gói giấy bạc chứa chất rắn màu trắng tại phòng ngủ. Đồng thời, Bàng khai nhận đã nhiều lần bán ma tuý cho Hoàng Văn Long, khi Long hết tiền thì cầm điện thoại cho Bàng để mua ma tuý.

Tại phiên toà xét xử, Bàng đã thừa nhận hành vi tội lỗi của mình, đồng thời xin toà giảm án để trở về sinh hoạt cùng gia đình và xã hội. HĐXX xét thấy, hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội nên tuyên phạt bị cáo Nông Văn Bàng với mức án 7 năm 6 tháng tù giam. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top