Lang thang về đêm, "ăn" cả chục xe máy

0 M.M
ANTD.VN - Ngày 13-2, CQĐT CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án truy xét, bắt giữ nhóm 3 đối tượng chuyên đột nhập nhà dân trộm cắp xe máy. 

ảnh 1Nhóm trộm và tang vật các vụ án bị thu giữ

Các đối tượng trong vụ án gồm Lục Bích Thuận (SN 1990), Trần Thế Hoàn (SN 1989), cùng trú tại xã Thống Nhất, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh và Vũ Thành Trung (SN 1992), trú tại thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ. 

Đêm 8-2, Thuận và Hoàn đang dùng công cụ hỗ trợ để phá cổng của một hộ dân tại phường Hà Trung, TP Hạ Long, thì bị lực lượng công an phát hiện, quây bắt. Lợi dụng đêm tối, Thuận đã trốn thoát. Từ lời khai của Hoàn, CQĐT CATP Hạ Long đã truy bắt được Lục Bích Thuận khi tên này đang lẩn trốn tại địa bàn phường Cao Xanh, TP Hạ Long. Trước đó, CQĐT đã bắt giữ Vũ Thành Trung, đối tượng trong nhóm, cũng về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo CQĐT, nhóm đối tượng trên thường lang thang, hoạt động vào ban đêm; phát hiện hộ dân nào để xe máy ngoài sân, chúng dùng kìm cộng lực phá khóa cổng đột nhập, rồi dùng vam phá khóa lấy xe máy. Đến khi bị bắt, nhóm trộm này đã thực hiện hơn 10 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Hạ Long, Cẩm Phả và Hoành Bồ. Thời điểm này, CQĐT CATP Hạ Long đã thu giữ được 8 chiếc xe máy là tang vật các vụ trộm cắp, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top