Lang thang… trộm cắp xe máy

0 Quang Tấn
(ANTĐ) - Những ngày qua, trên địa bàn quận Tây Hồ liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Điểm chung của các vụ trộm này là sự bất cẩn của chủ xe, khi dựng xe ngoài đường không khóa càng, không người trông giữ.

Lang thang… trộm cắp xe máy

(ANTĐ) - Những ngày qua, trên địa bàn quận Tây Hồ liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy. Điểm chung của các vụ trộm này là sự bất cẩn của chủ xe, khi dựng xe ngoài đường không khóa càng, không người trông giữ.

Điển hình, khoảng 13h15 ngày 2-3, anh Nguyễn Hồng Sơn (SN 1961), trú tại phường Quan Nhân, quận Cầu Giấy đi xe máy Future Neo BKS: 30L1-1992 đến chơi nhà bạn ở ngách 1/36 Âu Cơ. Vào nhà, anh Sơn dựng xe ngoài cửa, xe khóa cổ nhưng không khóa càng. Lang thang trộm cắp qua khu vực này, Trần Anh Tuấn (SN 1965, ảnh), trú tại phường Quan Thánh, quận Ba Đình phát hiện sơ hở của chủ xe đã dùng vam phá khóa trộm cắp. Tuy nhiên, khi đang phá khóa, Tuấn đã bị người dân phát hiện, tri hô, phối hợp với tổ công tác CAP Quảng An, quận Tây Hồ bắt giữ. Kiểm tra người Tuấn, lực lượng công an thu giữ 1 tay công, 5 đầu vam phá khóa các loại.

Trước đó, 17h ngày 28-2, chị Võ Thị Minh Ngọc (SN 1976), trú tại tập thể An Dương, quận Tây Hồ đến CAP Yên Phụ trình báo: Khoảng 13h30 ngày 27-2, chị đi làm về và dựng xe máy Attila BKS: 29V4-8548 trước cửa nhà, xe khóa cổ nhưng không khóa càng. Khoảng 30 phút sau, chị phát hiện chiếc xe đã “không cánh mà bay”. Nhận được tin báo, CAP Yên Phụ đã tổ chức điều tra truy xét, đến ngày 2-3 đã làm rõ 2 đối tượng trộm cắp xe máy của chị Ngọc là: Phạm Chí Dũng (SN 1964), trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng và Lê Ngọc Phan (SN 1984), trú tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận tình cờ đi qua nhà chị Ngọc, phát hiện chiếc xe máy Attila khóa cổ dựng ngoài cửa không người trông giữ, đã dùng vam phá khóa trộm cắp. Sau khi trộm được xe, Dũng và Phan đem bán cho một người không quen biết ở phường Khâm Thiên, quận Đống Đa. Hiện, cơ quan công an đã thu giữ 1 xe máy Yamaha Sirius, 1 tay công, 2 vam phá khóa là phương tiện các đối tượng gây án.

Theo một cán bộ điều tra CAQ Tây Hồ, hiện các đối tượng trộm cắp xe máy hoạt động rất tinh vi, với nhiều dụng cụ phá khóa tự chế có thể dễ dàng “hạ gục” nhiều loại khóa cổ, thậm chí cả khóa càng xe máy. Trước khi “hành động” ở địa bàn nào, chúng thường đi thăm dò rất kỹ. Lang thang tại đây, nếu phát hiện chủ xe nào sơ hở dựng xe máy ngoài đường không khóa cẩn thận, không người trông nom sẽ dùng vam phá khóa, mở công tắc điện nổ máy phóng đi.  

Quang Tấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top