Lạng Sơn: Bắt giữ đối tượng để lại 12 bánh heroin bỏ trốn khỏi hiện trường

0 Minh Hiếu
ANTD.VN - Phát hiện 5 đối tượng có biểu hiện lạ, tổ công tác Đồn Biên phòng Na Hình,  Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra, thì một đối tượng bỏ chạy để lại một balo tại hiện trường.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phá thành công chuyên án ma túy bắt giữ đối tượng Nguyễn Thiên Lý có hành vi vận chuyển trái phép 12 bánh heroin.

Trước đó, ngày 25-3, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tuyến biên giới để phòng chống dịch Covid-19, tổ công tác đồn biên phòng Na Hình đã phát hiện 5 đối tượng có hành vi xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc tại xã Thanh Long, huyện Văn Lãng. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, bất ngờ một đối tượng lợi dụng địa hành hiểm trở đã bỏ chạy để lại một balo tại hiện trường.

Khám xét nhanh, lực lượng chức năng phát hiện trong ba lô chứa 1 khẩu súng và 12 bánh heroin. Các đối tượng còn lại được đưa vào khu cách ly tập trung theo nguyên tắc chống dịch Covid-19.

ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thiên Lý

Lực lượng điều tra bước đầu xác định chiếc balo bỏ lại hiện trường là của đối tượng Nguyễn Thiên Lý (SN 1990) trú tại xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Đây cũng chính là nam thanh niên đã bỏ trốn trong lúc bị truy đuổi. 

Sau khi tiếp nhận vụ án từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lạng Sơn đã xác lập chuyên án để điều tra bắt giữ đối tượng.

Đến ngày 27-3, tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Lý khi đang tìm đường vượt biên sang Trung Quốc. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thiên Lý khai nhận, khoảng tháng 2-2019, Lý đã sang tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc làm thuê và được một đối tượng lạ mặt bàn kế hoạch vận chuyển, buôn bán ma túy từ Việt Nam sang Trung Quốc với tiền công là 30 triệu đồng. Để phòng thân và chống trả lực lượng chức năng, đối tượng Lý luôn mang bên mình một khẩu súng quân dụng.

Hiện nay, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố 4 đối tượng đi cùng Lý về hành vi tổ chức, môi giới cho người xuất cảnh trái phép.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top