Làm Visa giả, đưa người xuất cảnh trái phép

0 M.H
ANTĐ Thắng lập 2 công ty, dùng đó làm vỏ bọc để đưa người trái phép ra nước ngoài.
Cơ quan ANĐT CATP Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Vũ Trọng Thắng, 49 tuổi, trú tại phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn làm visa giả tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép. Được biết, Thắng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP du lịch - dịch vụ XNK Trọng Hoàng và Công ty TNHH Sơn Quỳnh, cùng có trụ sở tại Hải Phòng.

ảnh 1
Vũ Trọng Thắng

Hành vi phạm pháp của Thắng bị tố giác bởi anh Lê Văn Trường, 25 tuổi, nhà ở quận Hải An. Khoảng tháng 5- 2012, anh Trường nhờ Thắng làm dịch vụ nhập cảnh sang Vương quốc Anh; tuy nhiên, khi mới nhập cảnh đến Malaysia, anh Trường đã bị cảnh sát nước này phát hiện sử dụng Visa giả. Về nước, việc đầu tiên là anh Trường tố cáo Vũ Trọng Thắng.

Cơ quan ANĐT CATP Hải Phòng đã triệu tập song Vũ Trọng Thắng không chấp hành. Một thời gian sau đó, được sự thuyết phục, vận động của cơ quan công an, gia đình Thắng mới đưa đối tượng đến trình diện. Qua điều tra, cơ quan ANĐT làm rõ 2 công ty của Thắng thực chất chỉ là vỏ bọc anh ta để thực hiện trò lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngoài anh Trường còn có 11 bị hại mắc bẫy lừa của Thắng, qua đó, đối tượng chiếm đoạt được khoảng 80.000 USD.

Tường trình của các bị hại cho thấy, nhiều người khi bị công an nước bạn phát hiện sử dụng Visa giả đã bị giữ để kiểm tra nhiều ngày, sống vật vã, khó khăn nơi đất khách quê người. Cuối cùng, họ phải liên lạc để người nhà gửi tiền sang mua vé máy bay về nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top