Lâm tặc tập kết gỗ ở bìa rừng chờ vận chuyển đi tiêu thụ

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 21-2-2019, Công an huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, đang hoàn tất việc vận chuyển số lượng gỗ lậu lớn mà đơn vị này phát hiện ở xã vùng sâu Cư San đưa về trụ sở để tiếp tục điều tra mở rộng.

Trước đó, chiều 20 - 2, qua công tác nắm tình hình, tại khu vực rừng keo ở thôn Sông Chò, xã Cư San, có một bãi tập kết gỗ lậu với số lượng lớn. Công an huyện M’Đrắk đã cử một tổ công tác nhanh chóng vào hiện trường để kiểm tra.

Tại đây, tổ công tác phát hiện có 26 hộp gỗ được xẻ vuông vắn, đường kính từ 30 đến 50cm, chiều dài từ 3 đến 4m. Tất cả số gỗ này đều được tập kết ngay trên đường đi vào khu vực rừng keo của thôn Sông Chò, các dấu vết để lại hiện trường đang còn rất mới. Đây là khu vực xa khu dân cư và là nơi giáp ranh với huyện Khánh Vĩnh của tỉnh Khánh Hòa. Qua kiểm đếm, toàn bộ số gỗ có tổng khối lượng gần 14m3. 

Công an huyện M’Đrắk phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra số gỗ được phát hiện ở tại xã Cư San.

Nhận được thông tin, công an huyện M’Đrắk phối hợp với các lực lượng chức năng đã đến hiện trường xác minh chủng loại gỗ, truy rõ địa điểm khai thác. Đồng thời mở rộng điều tra truy bắt các đối tượng liên quan đến số gỗ trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top