Làm rõ vụ trình báo ‘bị Cảnh sát cơ động kiểm tra giấy tờ, mất xe máy’

0 Thanh Quang
ANTD.VN - Quá trình điều tra, Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội đã làm rõ sự thật nội dung đơn trình báo của Đặng Ngọc Tuấn, về việc bị “Cảnh sát cơ động kiểm tra giấy tờ, rồi bị mất xe máy”.

Kết quả điều tra xác định, khoảng 22h ngày 2-6, Đặng Ngọc Tuấn (SN 1993, trú ở thôn Lưu Khê, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa) đến Công an huyện trình báo, trước đó gần 1 tiếng, trong khi điều khiển xe máy Wave màu trắng lưu thông trên đường 429B hướng từ Cầu Lão, xã Trường Thịnh đi xã Hoa Sơn, đến gần trường THPT Trần Đăng Ninh thuộc địa phận xã Hoa Sơn, Tuấn bị 2 nam thanh niên đi xe máy Sirus màu trắng mặc quần áo cơ động yêu cầu dừng xe và kiểm tra giấy tờ.

Do không mang giấy tờ nên Tuấn bị giữ xe và yêu cầu về nhà lấy giấy tờ đến trụ sở Cảnh sát cơ động (gần UBND xã Liên Bạt) để giải quyết. Sau khi về nhà, Tuấn đi xe đạp điện của gia đình đến Đại đội 3 – Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 3 - Trung đoàn Cảnh sát cơ động (trụ sở ở xã Liên Bạt) để giải quyết, thì được biết ngày 2-6, không có tổ tuần tra Cảnh sát cơ động nào làm việc ở tuyến đường Cầu Lão đi xã Hoa Sơn, do đó không giữ xe máy của Tuấn.  

Quá trình xác minh, cơ quan Công an nhận thấy Tuấn trình bày có nhiều mâu thuẫn, nên tập trung đấu tranh, buộc nam thanh niên này phải khai nhận bản chất sự việc. Đặng Ngọc Tuấn đã thừa nhận không có sự việc bị Cảnh sát cơ động thu giữ xe máy như đã trình báo.

Nguyên nhân vụ việc là do Tuấn nhận làm hồ sơ thi cấp giấy phép lái xe cho anh N.V.K (SN 1985, trú ở thôn Lưu Khê, xã Liên Bạt), nhưng chưa làm được nên đến khoảng 21h ngày 2-6, Tuấn nói dối Khang là lúc đi lấy giấy phép lái xe cho K. thì bị Cảnh sát cơ động thu giữ xe và tất cả giấy tờ. Để anh K. tin là sự thật, Tuấn đã đến nhà nhờ anh K. cùng đi đến Đại đội 3 - Tiểu đoàn CSCĐ số 3.

Công an huyện Ứng Hòa đang lập hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top