Làm rõ nhóm đối tượng bán hàng rong, đánh giày ép giá du khách nước ngoài

0 Thùy An
ANTD.VN - Liên quan đến thông tin xuất hiện nhóm đối tượng bán hàng rong, đánh giày có hành vi ép giá du khách quốc tế ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, CAQ Hoàn Kiếm đã tổ chức rà soát và làm rõ các đối tượng.

Cụ thể, chiều 31-10, đội CSHS – CAQ Hoàn Kiếm phối hợp với CAP Hàng Bạc đã rà soát, đưa về trụ sở Công an 9 đối tượng gồm: Phạm Văn Chung, SN 1983; Phạm Văn Tình, SN 1980; Viên Đình Phú, SN 1992, Phạm Văn Thành, SN 1987 cùng trú tại huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và Phạm Văn Quỳnh, SN 1987, Hà Thị Phương, SN 1992 (vợ Quỳnh); Đặng Văn Hải, AN 1987; Nguyễn Thị Hậu, SN 1974, cùng trú tại tỉnh Hưng Yên và Nguyễn Thị Minh Thịnh, SN 1981, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội.

ảnh 1

Cơ quan công an đã làm rõ 9 đối tượng có liên quan 

Các đối tượng này ở quê không có công ăn việc làm nên rủ nhau ra Hà Nội bán hàng rong, đánh giày. Theo lời khai của ổ nhóm này, khoảng 9h hàng ngày, các đối tượng đi từ nhà trọ đến khu vực phố cổ Hoàn Kiếm để bán bánh rán và đánh giày cho khách, chủ yếu là khách nước ngoài.

ảnh 2Các đối tượng chủ yếu mời chào, chèo kéo du khách đánh giày hoặc mua hàng rồi bắt trả giá "cắt cổ"

Tại đây, các đối tượng sẽ tìm cách chèo kéo, ép buộc khách du lịch mua bánh hoặc đánh giầy, sau đó thu tiền với mức giá cao gấp nhiều lần so với giá chung, từ 100 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng.

Nhiều du khách tỏ ra bức xúc, bất bình nhưng ngại bị làm phiền nên trả tiền cho xong. Còn nếu khách có phản ứng lại, các đối tượng sẽ giảm giá dần đến khi khách trả tiền thì mới rời đi.

Chỉ huy CAQ Hoàn Kiếm cho biết, cùng với việc lập hồ sơ xử lý nghiêm nhóm đối tượng trên, CAQ thời gian tới sẽ phối hợp cùng cơ quan chức năng, tiếp tục tăng cường tăng cường các biện pháp, giải pháp, nhằm ngăn chặn những hành vi xấu, và kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình vi phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top