Làm rõ 2 sinh viên tham gia đường dây thi hộ tại Hải Phòng

0 Minh Minh
ANTĐ Đó là 2 sinh viên nữ, quê Nam Định và Hải Dương, đang theo học năm thứ 3 và năm cuối đại học tại Hà Nội. Những sinh viên thi thuê này được trả công 500.000 đồng/môn.
Như Báo ANTĐ thông tin, ngày 2-7, tại điểm thi nhà B10, Cụm thi Đại học Hải Phòng, trong khi coi thi môn Vật lý, giám thị đã phát hiện thí sinh Phạm Xuân Lập sử dụng một số thiết bị điện tử chụp ảnh nội dung đề thi gửi ra ngoài. Ngay sau đó, giám thị đã lập biên bản thí sinh vi phạm quy chế thi và chuyển toàn bộ tài liệu liên quan đến cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ. Cơ quan chức năng đã thu giữ của Lập một bộ thiết bị nghe siêu nhỏ, một ĐTDĐ, 2 cục pin và 1 vỏ máy tính cầm tay.

CATP Hải Phòng đã làm rõ các đối tượng tham gia đường dây này gồm: Phạm Xuân Lập (SN 1996), ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng; Nguyễn Thị Huyền (SN 1993), quê Nam Định và Đinh Thị Cúc (SN 1993), quê Hải Dương. 

ảnh 1

Các đối tượng khai nhận: Giữa tháng 6-2015, thông qua mạng Internet, Lập đã sử dụng blog “Thành Công” để làm quen và đặt vấn đề với tài khoản facebook "Huyen Nguyen" giải giúp bài thi 3 môn Toán, Lý, Hóa trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015. Sau đó Lập đã gặp trực tiếp Huyền, chủ tài khoản facebook "Huyen Nguyen" tại Hà Nội để bàn bạc thống nhất.

Theo đó, Lập sẽ sử dụng điện thoại chụp nội dung đề thi chuyển ra ngoài cho Huyền giải rồi đọc đáp án cho Lập. Mỗi môn thi Lập sẽ trả cho Huyền từ 500.000 đến 700.000 đồng. Lập đã mua bộ thiết bị nghe siêu nhỏ rao bán trên mạng internet với giá 1,2 triệu đồng và sử dụng 2 chiếc ĐTDĐ, trong đó 1 chiếc ngụy trang trong vỏ máy tính cầm tay. Các thiết bị này được cài đặt sẵn chế độ tự động nhận thông tin gọi đến. Nhận được đề thi Lập chụp gửi ra ngoài, Huyền nhờ Cúc (chủ tài khoản facebook “Hoa hồng Ty”) giải. Mỗi môn thi, Huyền trả Cúc 500.000 đồng tiền công.

Trước khi bị bắt quả tang ở môn Vật lý, trong buổi thi môn Toán vào sáng 1-7-2015, với thủ đoạn trên, Lập đã giải được 8,5 câu/10 câu của đề thi. Lập khai nhận cũng đang là sinh viên.
Bước đầu, cơ quan công an xác định Nguyễn Thị Huyền là mắt xích quan trọng trong đường dây thi hộ này. Huyền khai thác khách hàng, rồi móc nối với nhiều sinh viên của các trường đại học thi thuê. Vụ việc đang được CATP Hải Phòng điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top