Làm nhục “tình địch” giữa đường

0 Nguyễn Hiếu
(ANTĐ) - Nghi ngờ chị Đỗ Thị N. có quan hệ bất chính với chồng mình, Nguyễn Thị Lý (SN 1971, trú tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) đã chặn đánh chị N khiến nạn nhân phải nằm viện.

Làm nhục “tình địch” giữa đường

(ANTĐ) - Nghi ngờ chị Đỗ Thị N. có quan hệ bất chính với chồng mình, Nguyễn Thị Lý (SN 1971, trú tại phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội) đã chặn đánh chị N khiến nạn nhân phải nằm viện.

Bị cáo Nguyễn Thị Lý tại phiên tòa phúc thẩm

Với hành vi trên, TAND quận Hà Đông xử phạt Lý 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo với tội danh làm nhục người khác. Cho rằng mức án ở cấp sơ thẩm còn “nương tay”, chị N tiếp tục kháng cáo đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Thị Lý.

Ngày 24-2, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án trên. Theo cáo trạng, 17h ngày 18-2-2010, Nguyễn Thị Lý cùng em gái là Nguyễn Thị Nga và con gái là Lương Thị Lành đi chúc tết về đến đoạn đường đê thuộc tổ 15, phường Đồng Mai, quận Hà Đông thì bất ngờ gặp “tình địch” là chị Đỗ Thị N. Trước đây, do bực tức nghi ngờ chị N có quan hệ tình cảm với chồng mình là anh Lương Vũ Bàng, Lý đã nhiều lần gặp mặt nói chuyện, khuyên giải nhưng không thấy chị N dừng lại.

Bắt gặp chị N, Lý “bốc hỏa” liền chặn xe máy và bắt chị N xuống xe. Lý vừa mắng, vừa tát chị N. Thế là cả Nga và Lành cùng xông vào giúp Lý đánh “tình địch” khiến chị N ngã xuống mặt đường. Chưa dừng lại, Lý xông vào túm vào cạp quần của chị N giật mạnh làm cúc quần bung ra rồi... kéo quần của chị N xuống. Bất bình trước hành vi trên của Lý, nhiều người đi ngang qua đường đã đến can ngăn thì Lý cùng đồng bọn mới bỏ đi.

Sau đó, chị N đi khám và điều trị các vết thương trên tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông, kê khai chi phí tiền điều trị và thuốc thang hết 3,9 triệu đồng. Theo đó, chị N có đơn tố cáo hành vi trên của Nguyễn Thị Lý, đồng thời đề nghị bồi thường số tiền 13.900.000 đồng (trong đó theo chị N có một phần tiền bị mất khi xảy ra xô xát với Lý). Với hành vi phạm tội trên, VKSND quận Hà Đông đã truy tố Nguyễn Thị Lý về tội làm nhục người khác theo quy định tại khoản 1, Điều 121 - BLHS.

Ngày 29-11-2010, TAND quận Hà Đông đã xử sơ thẩm vụ án trên và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lý 6 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo. Đồng thời buộc bị cáo Lý phải bồi thường cho chị N số tiền 5 triệu đồng. Cho rằng HĐXX cấp phúc thẩm chưa đánh giá hết mức độ phạm tội của bị cáo, hơn nữa còn bỏ lọt tội phạm là Nga và Lành vì cũng tham gia đánh chị N nên nạn nhân đã làm đơn kháng cáo lên cấp phúc thẩm. Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX cấp phúc thẩm nhận thấy không có căn cứ tăng nặng mức án đối với Nguyễn Thị Lý. Hơn nữa, xét thấy không đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Lành và Nga nên HĐXX cấp phúc thẩm đã quyết định y án sơ thẩm.               

Nguyễn Hiếu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top