Làm giả giấy tờ, vợ chiếm đoạt căn nhà riêng của chồng

0 Hồng Hà
ANTD.VN - Cần tiền tiêu xài cá nhân, Nga lén lút làm giả giấy tờ của chồng, rồi đem cầm cố vay mượn và rao bán căn nhà. Chồng Nga biết được đã làm đơn tố cáo vợ đến cơ quan điều tra.

Ngày 5-6, TAND Cấp cao TP HCM xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Bùi Thị Hồng Nga (SN 1963, ngụ quận 3, TP HCM)  về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

ảnh 1

Bị cáo Bùi Thị Hồng Nga tại phiên tòa phúc thẩm

Trước đó, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nga 12 năm tù với 2 tội danh trên. Sau bản án sơ thẩm, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ án kháng cáo.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 2-2013, Nga vay 600 triệu đồng của ông Văn Tấn Phong với lãi suất 6%/tháng, tài sản thế chấp là giấy chủ quyền căn nhà tại phường 12, quận 10, TP.HCM.

Do không có khả năng trả nợ, Nga rao bán căn nhà trên để lấy tiền trả cho ông Phong. Biết chuyện, ông Dũng chồng Nga đã không đồng ý. Để qua mắt chồng nhằm bán căn nhà, Nga lấy 1 số giấy tờ liên quan của chồng đem làm giả hợp đồng ủy quyền ngôi nhà.

Hoàn tất bộ hồ sơ giả, Nga cho người người đóng giả ông Dũng và làm giả giấy CMND mang tên ông Dũng, rồi cùng với Nga đến 1 văn phòng công chứng ở quận 5 để làm hợp đồng ủy quyền của ông Dũng do bà Nga đại diện sở hữu căn nhà trên.

Tiếp đến Nga nhờ người mô giới bán căn nhà trên cho ông Võ Thành Tiên với giá 1,6 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Nga chiếm đoạt luôn số tiền này mà không thông báo lại cho chồng là ông Dũng. Ngày 24-11-2014, ông Dũng phát hiện ra sự việc này, nên làm đơn tố cáo Nga.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Nga thừa nhận hành vi đã làm giả các loại giấy tờ tùy liên quan đến sang tên căn nhà tại phường 12, quận 10, TP.HCM. Tuy nhiên bị cáo Nga không thừa nhận hành vi này. Khai với Tòa, Nga nói chỉ vay 1,6 tỉ đồng của ông Tiên chứ không phải bán nhà cho ông Tiên.

HĐXX sau giờ nghị án quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Theo Tòa, việc trả hồ sơ  nhằm để tiếp tục xác định có hay không việc bị cáo Nga vay tiền nhưng phải sang tên căn nhà cho ông Tiên, như bị cáo khai báo tại tòa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top