Làm giả giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai rồi rao bán trên mạng

0 Hạ Linh
ANTD.VN - Ngày 29-5, Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Trử Văn Thắng (SN 1999, trú tại phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào) và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý đối với 2 đối tượng liên quan về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức....

Trước đó, tổ công tác Công an thị xã Mỹ Hào kiểm tra tại quán nước ở phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào phát hiện Nguyễn Tuấn Hoàng (SN 1995, trú tại phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào) đang bán 3 giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Bạch Mai cho một thanh niên với giá 150.000 đồng/1 tờ.

ảnh 1

Các đối tượng cùng tang vật 

Qua đấu tranh, Hoàng khai nhận đã cùng với Nguyễn Trung Dũng (SN 1999) cùng trú tại địa phương, mua số giấy tờ trên về để bán kiếm lời. Cơ quan CSĐT- Công an thị xã Mỹ Hào đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Dũng, thu giữ nhiều giấy tờ đều mang tên Bệnh viện Bạch Mai, cùng một số vật chứng liên quan.

Căn cứ lời khai của các đối tượng và các tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an thị xã Mỹ Hào đã tiến hành bắt giữ Trử Văn Thắng là đối tượng đã bán giấy tờ cho Hoàng và Dũng. Khám xét người và chỗ ở của Thắng, thu giữ gần 300 giấy tờ giả gồm giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận nằm viện; chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội; giấy ra viện đã được đóng dấu đỏ mang tên Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra, còn có các giấy tờ chưa đóng dấu, 1 hộp mực dấu, 1 dấu số, 7 con dấu chức danh và dấu kết quả khám bệnh...

Bước đầu, Thắng khai nhận, đã đặt mua các hộp dấu trên về làm giả các loại giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai sau đó rao bán giấy tờ trên mạng. Khách hàng của Thắng đa số là công nhân tại các khu công nghiệp. Mỗi tờ giấy khám sức khỏe Thắng bán cho các đối tượng thân quen với giá từ 25.000 đồng – 40.000 đồng/1 tờ, bán lẻ với giá 80.000 – 100.000 đồng. Các đối tượng mua của Thắng sẽ bán lại với giá từ 150.000 đồng – 200.000 đồng/1 tờ. Để tránh bị phát hiện, khi giao dịch, Thắng thường sử dụng tên và địa chỉ giả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top